Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Không tham của rơi

Khoảng 8 giờ ngày 8/5/2021, anh Nguyễn Thành Tâm, 33 tuổi, trú xã nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhặt được một...

Khoảng 8 giờ ngày 8/5/2021, anh Nguyễn Thành Tâm, 33 tuổi, trú xã nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhặt được một chiếc ví da bên trong có 36.389.000 đồng và nhiều loại giấy tờ gồm: 01 Căn cước công dân, 01 Giấy phép lái xe hạng B2, 01 Giấy phép lái xe hạng A1, 01 Thẻ ngân hàng Techcombank, 01 Chứng nhận đăng ký xe mô tô, gắn máy tất cả đều mang tên Trần Bá Khang và 01 Căn cước công dân mang tên Trần Thị Vân.

Không tham của rơi
Trưởng Công an xã Đồng Tiến tiếp nhận chiếc ví cùng số tài sản và giấy tờ do anh Tâm giao.

Ngay sau đó, anh Tâm đã mang chiếc ví da cùng số tài sản và giấy tờ này đến Công an xã Đồng Tiến nhờ tìm và trả lại cho chủ nhân. Trung tá Hoàng Văn Tuấn, Trưởng Công an xã Đồng Tiến đã tiếp anh Tâm và nhận chiếc ví da cùng số tài sản và giấy tờ do anh Tâm giao.

Qua nhiều kênh thông tin, Công an xã Đồng Tiến đã liên lạc được với anh chủ nhân của chiếc ví là anh Trần Bá Khang, 49 tuổi, trú xã Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội. Anh Khang đi qua địa bàn xã Đồng Tiến và làm ví da rơi tại cây xăng trên quốc lộ 14, đối diện UBND xã Đồng Tiến. Anh Khang đã đến Công an xã Đồng Tiến để làm thủ tục nhận lại chiếc ví và đầy đủ tài sản, giấy tờ trong ví.

Không tham của rơi - Ảnh minh hoạ 2
Trưởng Công an xã Đồng Tiến trao trả chiếc ví cùng số tài sản và giấy tờ cho anh Khang.

Anh Khang rất vui mừng và xúc động khi nhận lại tài sản bị mất, anh cảm ơn Công an xã Đồng Tiến và anh Nguyễn Thành Tâm người đã nhặt được chiếc ví, tìm cách trao trả lại cho mình.

Hành động nhặt được tài sản làm rơi tìm người để trả lại của anh Nguyễn Thành Tâm rất cần được biểu dương, khen ngợi.


Tác giả: Văn Tuyên - Quốc Duy

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây