Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Trao trả tài sản cho du khách nước ngoài đánh rơi

Trước đó, vào 2h sáng, ngày 13-2, tại khu vực cửa khách sạn Giếng Ngọc ở thị trấn Cát Bà, bà Nguyễn Thị Duyên, (Phó Giám đốc...

Trước đó, vào 2h sáng, ngày 13-2, tại khu vực cửa khách sạn Giếng Ngọc ở thị trấn Cát Bà, bà Nguyễn Thị Duyên, (Phó Giám đốc khách sạn này) phát hiện thấy một số tài sản và giấy tờ tùy thân gồm: 2 cuốn hộ chiếu mang tên hai du khách quốc tịch Pháp và Thụy Điển, 1 máy chụp ảnh nhãn hiệu Canon, 1 điện thoại di động, 1 kính mắt, 2 đô la Mỹ và 1 số giấy tờ khác.

Trao trả tài sản cho du khách nước ngoài đánh rơi
CAH Cát Hải và Trung tâm hướng dẫn và phát triển du lịch 
 Cát Hải trao trả lại tài sản cho du khách.

Nhận định số tài sản trên là của du khách đánh rơi, bà Duyên đã báo cho Công an huyện và Trung tâm hướng dẫn phát triển du lịch Cát Hải, đồng thời bàn giao số tài sản và giấy tờ đó cho CAH Cát Hải.

Ngay khi tiếp nhận, CAH đã cử cán bộ xuống địa bàn, khẩn trương xác minh, Đồng thời cùng với TTHDPTDL huyện thông báo rộng rãi trên các phương tiện loa phát thanh, tới từng khách sạn, các điểm lưu trú du lịch trên đảo để tìm người bị rơi tài sản.

Qua đó, lực lượng chức năng đã tìm và xác định được chủ nhân của số tài sản bị đánh rơi này và tổ chức trao trả lại cho họ.

Tiếp nhận lại số giấy tờ và tài sản, hai du khách người nước ngoài rất xúc động, bày tỏ tình cảm và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sỹ CAH Cát Hải, TTHDPTDL huyện và người dân huyện đảo.

Đây là một trong những việc làm, hành động thiết thực góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Cát Bà “điểm đến an toàn, thân thiện, nghĩa tình”.

Tác giả: Văn Thịnh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây