Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy hỗ trợ gia đình bị cháy nhà

Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh vừa thăm hỏi, tặng quà gia đình bị hỏa hoạn trên địa bàn thành phố Bắc Kạn sau khi dập tắt đám cháy.
Lực lượng Cảnh sát PCCC tham gia chữa cháy
Hồi 15 giờ ngày 12/10/2021, ngọn lửa bất ngờ bốc cháy tại ngôi nhà của ông Đinh Văn Tiến, sinh năm 1982, tại tổ 8B, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Sau khi nhận được tin báo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã huy động 03 xe chữa cháy cùng 25 cán bộ chiến sĩ tham gia chữa cháy. Sau 05 phút đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Do ngọn lửa bùng cháy bất ngờ nên đã thiêu rụi một phần căn nhà và nhiều tài sản ước tính thiệt hại khoảng 10 triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người.
 
Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tặng quà gia đình bị hỏa hoạn
Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tặng quà gia đình bị hỏa hoạn

Được biết gia đình ông Tiến là một trong những hộ khó khăn của phường, vợ chồng ông đều là lao động tự do thu nhập bấp bênh chỉ đủ trang trải cho cuộc sống gia đình và con gái đang học lớp 9. Vụ cháy xảy ra khiến cho gia đình càng trở nên khó khăn hơn.
Chiến sĩ Nguyễn Trung Đức trao tặng toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình cho gia đình bị họa hoạn
​​​​​​​Chiến sĩ Nguyễn Trung Đức trao tặng toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình cho gia đình bị họa hoạn
 
Sau khi dập tắt đám cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã kịp thời thăm hỏi, động viên và trực tiếp hỗ trợ gia đình ông Tiến 5 triệu đồng. Đặc biệt cá nhân đồng chí Nguyễn Trung Đức - chiến sĩ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng đã trao tặng gia đình bị hỏa hoạn toàn bộ số tiền 5 triệu đồng đã mà anh đã tiết kiệm được từ phụ cấp hàng tháng trong thời gian qua. Đây là một việc làm ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần  “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ gia đình bị nạn vượt qua khó khăn, đồng thời tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân./.
 

Tác giả bài viết: Quốc Huy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây