Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


48 tháng tù treo cho 02 bị cáo phạm tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”

Biết rõ khách được gọi chở thuê từ Cao Bằng về Thái Nguyên là những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, nhưng vì mục đích lợi nhuận Trần Văn Ngân, sinh năm 1986, trú tại xã Vân Tùng và Lý Văn Vũ, sinh năm 1992, trú tại xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn vẫn thực hiện.
Bị cáo Trần Văn Ngân (áo màu xanh đậm) và Lý Văn Vũ (áo màu trắng) tại phiên tòa

Bị cáo Trần Văn Ngân (áo màu xanh đậm) và Lý Văn Vũ (áo màu trắng) tại phiên tòa

Ngày 20/2/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 02 bị cáo Trần Văn Ngân, Lý Văn Vũ, về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”. Theo cáo trạng, ngày 8/6/2022, Trần Văn Ngân và Lý Văn Vũ thoả thuận trên điện thoại với một người không quen biết để chở thuê người Trung Quốc từ Cao Bằng về Thành phố Thái Nguyên với giá 5.000.000đ/1 người. Sau đó Ngân điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 97A-053.31, còn Vũ điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 20A-010.91 đến thành phố Cao Bằng đón 06 người Trung Quốc về thành phố Thái Nguyên (Vũ chở 04 người và Ngân chở 02 người). 04 giờ 30 phút ngày 09/6/2022, khi xe của Lý Văn Vũ đang lưu thông theo hướng Cao Bằng – Bắc Kạn, đến địa phận thôn Nà Pò, xã Quân Hà, huyện Bạch Thông thì bị phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Kạn dừng xe kiểm tra, phát hiện và lập biên bản. Trần Văn Ngân sau khi biết tin, đã điều khiển xe ô tô quay về hướng Cao Bằng, đi đến khu vực Đèo Giàng thuộc huyện Bạch Thông, Ngân đã cho 02 người Trung Quốc xuống xe rồi bỏ đi.

  Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, hội đồng xét xử đã xử phạt 02 bị cáo Trần Văn Ngân và Lý Văn Vũ, mỗi bị cáo 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 48 tháng. Phạt bổ sung mỗi bị cáo 15 triệu đồng để sung nộp ngân sách Nhà nước./.

Tác giả: Ngọc Ánh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây