Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Bắc Kạn: Phát hiện 4 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Hồi 4h30 phút ngày 31/10/2022, tại km số 160 Quốc lộ 3, thuộc địa phận tổ Giao Lâm, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn tổ tuần tra Phòng Cảnh sát giao thông Công an Bắc Kạn phát hiện và bắt giữ 04 người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
04 người Trung Quốc tại Công an phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn  

04 người Trung Quốc tại Công an phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn  

04 người trên được xác định là người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua tỉnh Cao Bằng, có độ tuổi trung bình từ 19 đến 21 tuổi. Họ cho biết: Trước đây cả 4 người đều là nhân viên của một nhà hàng tại Trung Quốc, do dịch bệnh nên bị cho thôi việc. Khi biết chủ nhà hàng đã sang Lào tiếp tục kinh doanh, nên họ liên hệ để đến làm việc cho chủ cũ tại Lào. Tuy vậy họ không có hộ chiếu, trên người không có bất cứ loại tiền nào, chỉ có duy nhất Căn cước công dân và chiếc điện thoại di động là phương tiện liên lạc. Lái xe là Nguyễn Ngọc Bảo, 47 tuổi trú tại Quận Long Biên, thành phố Hà Nội khai nhận: Được thuê chở 04 người Trung Quốc từ Cao Bằng về Gia Lâm, Hà Nội với giá 5 triệu đồng.

Hiện Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Bắc Kạn đang hoàn tất mọi thủ tục để trao trả 04 người Trung Quốc về nước và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Bình Minh- Văn Huế

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây