Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Bắt kẻ lừa đảo bán hơn 1.150 m2 đất rừng, chiếm đoạt tiền cọc

Để lừa đảo chiếm đoạt, nữ đối tượng đã dùng thủ đoạn mời đơn vị đo đạc xác định lại diện tích đất, lập sơ đồ từng thửa đất, cắm mốc kéo dây rồi rao bán 1.159 m2 với giá 2,47 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận 250 triệu đồng tiền cọc của nạn nhân, đối tượng đã chặn các cuộc liên lạc"...

Ngày 3/11, Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện vừa  bắt khẩn cấp Phan Thị Kim Cúc (SN 1976, trú thôn Bầu Cầu, Hòa Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đà Nẵng: Lừa đảo bán hơn 1.150 m2 đất rừng để chiếm đoạt tiền cọc -0
Phan Thị Kim Cúc tại cơ quan Công an. 

Kết quả điều tra, từ tháng 12/2020, Cúc liên hệ thỏa thuận mua một lô đất diện tích 4.677 m2 đất rừng tại phường Hòa Thọ Tây (Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Mặc dù thời điểm hiện tại, UBND TP Đà Nẵng có quy định đất rừng, đất rừng sản xuất không được phép chuyển mục đích sang đất ở, không xây dựng nhà kiên cố, chỉ có thể nuôi trồng... nhưng Phan Thị Kim Cúc nghĩ ra thủ đoạn “lách luật” nhằm lừa đảo, bán đất cho các nạn nhân.

Cụ thể, Cúc mời đơn vị đo đạc xác định lại diện tích đất, lập sơ đồ từng thửa đất, cắm mốc kéo dây tại khu đất rừng mà mình đã mua, sau đó chia lẻ đất rừng này thành 3 khoảnh rồi rao bán 1.159 m2 cho ông T.T.N (trú Đà Nẵng) với giá 2,47 tỷ đồng. 

Để ông T.T.N tin tưởng, Cúc hứa hẹn sẽ thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở. Tuy nhiên, sau khi nhận 250 triệu đồng tiền cọc của ông N., Cúc ôm toàn bộ số tiền đi tiêu sài, chặn các cuộc liên lạc và không thực hiện các thủ tục chuyển đổi đất như đã hứa. Khi không thể liên lạc được với Phan Thị Kim Cúc, ông T.T.N đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Tại Cơ quan Công an, bước đầu, Cúc đã thừa nhận hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền cọc của nạn nhân. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Nguồn tin: cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây