Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Bị xử phạt 15 tháng tù về tội “ Tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ”

Ngày 19/4/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Vũ Thị Phượng, sinh năm 1964, trú tại tổ 11A, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn về tội “Tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ” theo quy định tại khoản 1, điều 305 Bộ luật hình sự.
Bị cáo Vũ Thị Phượng tại phiên tòa  

Bị cáo Vũ Thị Phượng tại phiên tòa  

Theo cáo trạng và diễn biến tại phiên tòa, vào khoảng tháng 5/2022, Phượng đã mua vật liệu nổ, đạn chì, vỏ đạn, đạn thể thao của một người không quen biết với giá khoảng 4.000.000đ, đem cất giấu trong nhà để bán kiếm lời. Ngày 14/7/2022, khi đang chuẩn bị bán thuốc súng và đạn chì cho khách thì bị cơ quan Công an phát hiện, thu giữ toàn bộ số vật liệu nổ gồm: 1.028 hạt nổ và 450g thuốc nổ. Bị cáo khai nhận không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, quản lý sử dụng, mua bán vật liệu nổ.

Bị cáo phải chịu tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự do trước đó bị cáo đã bị kết án, chưa được xóa án tích mà tiếp tục phạm tội. Hành vi của bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến hoạt động quản lý của Nhà nước về vật liệu nổ, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Vũ Thị Phượng 15 tháng tù, phạt bổ sung 10 triệu đồng để sung quỹ Nhà nước./.

Tác giả: Ngọc Ánh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây