Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Vì rượu, lĩnh 36 tháng tù

Ngày 12/9/2016, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Mai Văn Trường, sinh năm 1990, trú tại tổ 16 thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn 36 tháng tù về 3 tội danh “Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”; “Cố ý gây thương tích” và “Cố ý gây thương tích do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”.
Theo bản cáo trạng, vào hồi 20h ngày 23/11/2015, Trường được anh Phạm Quốc Trung, trú tổ 9, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn mời đến nhà ăn cơm. Trong bữa cơm có uống rượu, Trường mời anh  Phạm Xuân Tác sinh năm 1991 là người làm thợ mộc cho nhà anh Trung uống rượu, nhưng anh Tác không uống, nên giữa Trường và anh Tác đã xảy ra cãi cọ và được mọi người can ngăn. Sau đó Trường bỏ đi, một lúc sau thì Trường đem theo một con dao nhọn quay lại nhà anh Trung và đe dọa đánh Tác. Thấy thế Tác cùng bạn là Nguyễn Anh Tuấn đã đuổi theo đánh Trường. Trong lúc giằng co, sô sát Trường đã dùng dao nhọn chống trả, đâm vào người Tuấn và Tác, anh Trung đến can ngăn cũng bị Trường đâm vào bắp tay. Hậu quả Tác đã bị thương nặng và tử vong sau đó. Còn tỉ lệ thương tật qua giám định của Nguyễn Anh Tuấn là 76%, của Phạm Quốc Trung là 16%. Tại phiên tòa, Trường thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Ngoài bị tuyên phạt 36 tháng tù, Trường phải bồi thường cho các bị hại hơn 190 triệu đồng.  Án mạng xảy ra mà nguyên nhân bắt nguồn từ rượu, là một bài học đáng tiếc cho những người coi thường pháp luật và sức khỏe của người khác. 

Tác giả: Tác giả bài viết: T Dương - Ng Ánh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây