Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Cách ghi slide thuyết trình ra đĩa CD

Nhiều người có lựa chọn ghi slide PowerPoint ra đĩa để có thể trình chiếu trên nhiều máy tính khác nhau.
@media (min-width:1024px) { #adsposttop { margin: 0 20px 10px 0; width: 336px; float: left } #adsposttop2 { height: 90px; } } @media (max-width:480px) { #adsposttop { float: none } }

Mục đích: làm cho slideshow hiển thị không mất tính logic và liên kết khi trình diễn. Mặt khác không sợ xung đột phiên bản PowerPoint, font chữ. Có thể Ghi ra CD và trình chiếu trên các máy tính có hệ điều hành cũ hơn như 9X.

Yêu cầu: có một đầu ghi CD hay một thiết bị lưu trữ di động để chứa file đóng gói. Máy phải cài PowerPoint 2003 và PowerPoint Viewer 2003 để trình diễn slide show trong trường hợp trình diễn trên máy tính khác. Bạn có thể download PowerPoint Viewer tại địa chỉ microsoft.com với từ khóa PowerPoint Viewer 2003.

Cách thực hiện:

Khởi động PowerPoint 2003. Từ menu File > Package For CD. Sau đó bạn đưa đĩa cài đặt Office 2003 để cài đặt vì tính năng này không được cài đặt theo mặc định.

Tại mục Add Files cho bạn chọn file cần đóng gói.

Tiếp theo tại thẻ Options. Bạn chọn vào PowerPoint Viewer để có thể trình diễn các slide show mà không cần cài PowerPoint.

Tại mục Listbox, cho bạn 4 lựa chọn sau:

  • Play all presentations automatically in specified order: tự động trình diễn các slide show theo thứ tự như khi soạn thảo.
  • Play only the first presentation automatically: chỉ tự động trình diễn slide show đầu tiên, còn các slide show khác sau đó thì bạn có thể manual trình diễn.
  • Let the user select which presentation to view: tự thao tác chọn file khi trình diễn.
  • Don’t play the CD automatically: không tự động play slide show khi bỏ CD vào khay đĩa.

Sau đó, bạn nên chọn vào link file và Embedded TrueType Font để không làm mất tính luận lý và xung đột font chữ khi trình diễn slide Show.

Một tiện ích khác khá hay trong việc đóng gói Slide Show là chức năng bảo mật Presentation bằng mật khẩu. Để thiết lập, bạn có thể thêm password vào mục Password to Open each file để thiết lập password khi mở file hay Password to modify each file khi chỉnh sửa. Tác vụ này có thể giúp bạn bảo vệ các file nhạy cảm không sợ xóa, không sợ đọc lén.

Sau khi hoàn tất các chỉnh sửa thông số, bạn nhấn OK để hoàn tất. Quay lại hộp thoại Package for CD để ghi ra Đĩa CD để dùng hay có thể Copy sang một thư mục nào đó để chứa trên các thiết bị lưu trữ di động và có thể trình chiếu khi cần.

Email: dinhdn@mobifone.com.vn

Nguồn tin: quantrimang.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây