Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Forms

Khi tạo bài kiểm tra trên Microsoft Forms, các thầy cô giáo dễ dàng hơn trong việc kiểm tra học sinh khi không cần gặp mặt trực tiếp.

Hiện tại đã có rất nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ các thầy cô giáo trong việc giảng dạy học sinh, nhất là trong việc đào tạo trực tuyến từ xa mà thầy cô không cần đến lớp như dùng Zoom trên máy tính, hay Microsoft Teams chẳng hạn. Trong trường hợp các thầy cô muốn tạo bài kiểm tra thì có thể dùng Google Classroom hoặc Microsoft Forms để kiểm tra kết quả học sinh. Các thầy cô không cần phải cài đặt mà toàn bộ thao tác đều thực hiện trực tuyến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Forms.

Hướng dẫn tạo bài kiểm tra trực tuyến trên Microsoft Forms

Bước 1:

Trước hết các thầy cô giáo truy cập vào link dưới đây rồi đăng nhập tài khoản Microsoft hoặc tài khoản Office 365 mà nhà trường cung cấp.

Cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Forms

Bước 2:

Trong giao diện tiếp theo bạn nhấn vào New Quiz để tạo bài kiểm tra mới cho học sinh.

Cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Forms - Ảnh minh hoạ 2

Nhấn tiếp và Untitled quiz để tiến hành tạo bài kiểm tra.

Cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Forms - Ảnh minh hoạ 3

Bước 3:

Trong giao diện mới này các thầy cô điền tên chủ đề của câu hỏi cho bộ môn nào đó, nhấn biểu tượng hình ảnh nếu muốn tải ảnh lên, nhập mô tả nội dung bài kiểm tra nếu cần và nhấn Add new để thêm loại câu hỏi.

Sẽ có nhiều loại như câu hỏi lựa chọn, câu hỏi về ngày tháng, câu hỏi xếp hạng… Mỗi một câu hỏi sẽ có nội dung nhập khác nhau.

Cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Forms - Ảnh minh hoạ 4

Bước 4:

Chẳng hạn tạo bài câu hỏi lựa chọn đáp án, nhập câu hỏicác phương án trả lời, rồi chọn đáp án đúng cho câu hỏi bằng cách tích chọn vào câu đó. Thầy có có thể di chuyển các phương án lựa chọn và nhấn Add option để thêm phương án.

Cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Forms - Ảnh minh hoạ 5

Bước 5:

Tiếp đến phần Point nhập điểm số khi học sinh trả lời đúng. Trong trường hợp câu hỏi có nhiều phương án trả lời thì bạn kích hoạt Multiple answers rồi tích chọn thêm phương án đúng trong câu hỏi đang nhập. Require để bắt buộc học sinh phải trả lời câu hỏi.

Cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Forms - Ảnh minh hoạ 6

Bước 6:

Click ra ngoài để lưu câu hỏi, sau đó nhấn Add new để thêm câu hỏi mới. Các thầy cô tiếp tục nhập thêm các câu hỏi khác cho bài kiểm tra.

Sau khi hoàn thành xong nhấn Preview ở góc trên để xem trước giao diện bài tập trắc nghiệm như thế nào, bao gồm giao diện trên máy tính và điện thoại. Nhấn Back để quay lại giao diện.

Cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Forms - Ảnh minh hoạ 7

Sau đó nhấn Send để tiến hành gửi bài kiểm tra tới học sinh qua link hay qua email. Các em học sinh đăng nhập tài khoản, trả lời câu hỏi rồi nhấn Submit để gửi. Khi trả lời xong có thể xem lại ngay được kết quả mình chọn đúng hay sai

Cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Forms - Ảnh minh hoạ 8

Bước 7:

Khi học sinh trả lời và gửi bài kiểm tra về thầy cô giáo sẽ thấy trong phần Responses. Tại đây các thầy cô có thể xem câu trả lời của các học sinh. 

Cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Forms - Ảnh minh hoạ 9

Xem thêm:

Nguồn tin: quantrimang.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây