Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Cách thiết lập hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word ở mọi độ phân giải

Nếu bạn muốn Microsoft Word của mình chỉ hiển thị từng trang văn bản một trên màn hình, có hai cách thiết lập mà bạn có thể tham khảo.

Cũng giống như kế hoạch thay đổi sang giao diện người dùng Ribbon, việc các phiên bản Microsoft Word gần đây thường tự động hiển thị hai trang văn bản cùng một lúc trên màn hình có độ phân giải cao cũng là “tính năng” gây nhiều tranh cãi.

Nếu bạn muốn Microsoft Word của mình chỉ hiển thị từng trang văn bản một trên màn hình, có hai cách thiết lập mà bạn có thể tham khảo như sau.

Cách 1: Thay đổi cài đặt View Layout

1. Đầu tiên, bạn điều hướng trên giao diện Ribbon và nhấp chuột vào tab “View”.

Cách thiết lập hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word ở mọi độ phân giải

2. Trong tab View, bạn sẽ thấy ba tùy chọn đầu tiên ở bên trái bao gồm “Read Layout”, “Print Layout” và “Web Layout”, với dạng mặc định là Print Layout, hiển thị tài liệu trên các trang A4 ảo. Bạn bấm chọn Web Layout.

Cách thiết lập hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word ở mọi độ phân giải - Ảnh minh hoạ 2

3. Lập tức bạn sẽ thấy có thay đổi xuất hiện trên trang hiển thị. Tài liệu đang mở hiện không còn được phân tách thành các trang ảo nữa, do đó văn bản sẽ được hiển thị vừa trong toàn bộ chiều rộng của cửa sổ Word.

Cách thiết lập hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word ở mọi độ phân giải - Ảnh minh hoạ 3

4. Thay đổi trở lại “Print Layout”. Điều này sẽ khiến Microsoft Word chỉ hiển thị một trang tài liệu tại một thời điểm. Đây là mẹo đơn giản nhưng hiệu quả để nếu bạn muốn hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word.

Cách 2. Thay đổi mức thu phóng

1. Quan sát mức thu phóng hiện tại ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ Word. Nhấp vào tỷ lệ phần trăm thu phóng và bạn sẽ thấy một cửa sổ khác sẽ xuất hiện cung cấp thêm một vài tùy chọn bổ sung.

Cách thiết lập hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word ở mọi độ phân giải - Ảnh minh hoạ 4

2. Bây giờ, bạn có thể thấy nhiều tùy chọn thu phóng khác nhau. Tuy nhiên, hãy quan tâm chủ yếu đến tùy chọn "Many Pages" ở bên phải và nút bên dưới nó (hình chiếc màn hình máy tính).

Cách thiết lập hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word ở mọi độ phân giải - Ảnh minh hoạ 5

3. Bấm chọn "Many Pages", sau đó nhấp vào nút biểu tượng chiếc màn hình máy tính bên dưới. Bạn sẽ thấy có thêm nhiều tùy chọn bổ sung; Các tùy chọn 1×1 và 1×2 sẽ lần lượt hiển thị một trang hoặc hai trang cùng lúc.

Cách thiết lập hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word ở mọi độ phân giải - Ảnh minh hoạ 6

4. Sau khi thực hiện xong việc này, bạn sẽ thấy rằng mức thu phóng của Word đã thay đổi. Quay lại bên trái và chuyển nó thành 100%. Xác nhận thay đổi này.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản trực tuyến của Microsoft Word, thì đây là cách tốt nhất để hiển thị từng trang một trong Microsoft Word. Phiên bản web không có các tùy chọn chế độ xem giống như phiên bản desktop.

Nguồn tin: quantrimang.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây