Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Bộ Công an hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 1.200 hộ nghèo huyện Mường Nhé

Tiếp tục chuyến làm việc của đoàn công tác Trung ương do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu tại tỉnh Điện Biên, sáng nay, đoàn đã trao nhà tình nghĩa cho một số hộ dân trên địa bàn bản Nậm Pố 4, Xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé.


Phát biểu tại lễ trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Hờ A Dế, một trong các hộ nghèo tại bản Nậm Pố 4, xã Mường Nhé, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh: Để người dân yên tâm lao động, sản xuất, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Công an tỉnh Điện Biên tập trung hỗ trợ xây nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Dự kiến trước mắt, sẽ xây dựng khoảng 500 - 600 căn nhà cho các hộ nghèo theo phương châm Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ hộ gia đình làm nhà. 

Các đơn vị của Bộ sẽ tiếp tục nghiên cứu kỹ phong tục tập quán của đồng bào để thiết kế các mẫu nhà phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân và sớm triển khai trong thời gian tới.

Bộ Công an hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 1.200 hộ nghèo huyện Mường Nhé
Bộ trưởng Tô Lâm với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nậm Kè. 

Với những căn nhà này, Bộ Công an mong muốn người dân trên địa bàn huyện Mường Nhé sẽ yên tâm sản xuất, một lòng tin theo Đảng, không tin theo các đối tượng phản động, chung tay với chính quyền địa phương giữ vững an ninh trật tự, an ninh biên giới, đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, việc trao nhà tình nghĩa với tinh thần “nhà nước hỗ trợ, nhân dân làm nhà” là một chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, giao Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các cấp chính quyền đang triển khai thí điểm tại 11 hộ gia đình trên địa bàn 3 xã của huyện Mường Nhé, từ đó chọn ra những mẫu nhà phù hợp với điều kiện thực tế để triển khai hỗ trợ cho khoảng 1.200 hộ nghèo trên địa bàn huyện Mường Nhé.

Bộ Công an hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 1.200 hộ nghèo huyện Mường Nhé - Ảnh minh hoạ 2
Bộ trưởng Tô Lâm tham dự Ngày Hội toàn dân đoàn kết tại xã Mường Nhé.

Bộ trưởng Tô Lâm hy vọng, với ngôi nhà mới, các hộ nghèo trên địa bàn được hỗ trợ làm nhà sẽ có chỗ ở ổn định, yên tâm sản xuất, tập trung phát triển kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình và đóng góp nhiều hơn cho việc phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đồng thời đề nghị Tỉnh ủy Điện Biên tiếp tục chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc và các đơn vị đẩy mạnh việc đổi mới nội dung, hình thức cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nâng cao hiệu quả phong trào giúp nhau giảm nghèo bền vững, chung sức xây dựng nông thông mới; chú trọng xây dựng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở, trọng tâm là công an xã chính quy.

Tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân của liên khu dân cư bản Mường Nhé Mới và Mường Nhé 2, Đại tướng Tô Lâm biểu dương tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cộng đồng 5 dân tộc anh em trên địa bàn đã nỗ lực vượt qua khó khăn, chung sức đồng lòng với chính quyền địa phương xây dựng đời sống ổn định, phát triển. 

Đại tướng nhấn mạnh: Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư không chỉ là nét đẹp, mà còn là nội dung quan trọng trong việc xây dựng, củng cố phát huy quyền làm chủ của nhân dân, hun đúc sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc…

Bộ Công an hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 1.200 hộ nghèo huyện Mường Nhé - Ảnh minh hoạ 3
Bộ trưởng Tô Lâm trồng cây lưu niệm tại thị trấn Mường Nhé

"Tôi mong muốn các cấp lãnh đạo tỉnh Điện Biên, các tổ chức đoàn thể xã Mường Nhé tiếp tục vận động, động viên nhân dân, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế văn hóa xã hội của địa phương. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân, khích lệ động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và những cá nhân tiêu biểu. 

Tiếp tục động viên nhân dân, đồng bào các dân tộc tích cực tham gia xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng các tổ chức chính trị, xã hội trong sạch vững mạnh và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương", Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh.

Dịp này, Quỹ vì người nghèo Trung ương, các ngân hàng đã trao tặng huyện Mường Nhé số tiền 29 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 600 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn.

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác do Bộ trưởng Tô Lâm dẫn đầu đã đến thăm hỏi, trao quà và động viên các chiến sĩ tại Đồng Biên phòng Nậm Kè, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé.

Tác giả: Thành Trung

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây