Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Chủ động nắm chắc tình hình, phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Ngày 19/2, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ.

Năm 2020, Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ đã thực hiện số lượng rất lớn yêu cầu xử lý thông tin, dữ liệu, góp phần cùng lực lượng Công an bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội (TTATXH); có nhiều đổi mới trong các biện pháp công tác kỹ thuật nghiệp vụ từ Bộ đến Công an các địa phương.

Chủ động nắm chắc tình hình, phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thứ trưởng Bùi Văn Nam thăm Phòng Truyền thống của Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ.

Công tác xây dựng lực lượng được chuẩn bị tốt và đã tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025; phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương góp phần quan trọng vào thành công năm ASEAN 2020...

Chủ động nắm chắc tình hình, phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác tại phòng kỹ thuật nghiệp vụ.

Đặc biệt, ngay từ những ngày đầu năm 2021, đơn vị đã tập trung tối đa lực lượng, phương tiện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng. Cùng với đó, đã triển khai đồng bộ các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, có nhiều dự báo chính xác, quan trọng được lãnh đạo Bộ Công an biểu dương, đánh giá cao. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương những thành tích, chiến công Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ đạt được trong thời gian qua. 

Chủ động nắm chắc tình hình, phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc - Ảnh minh hoạ 3
Thứ trưởng Bùi Văn Nam và CBCS Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ tại lễ trồng cây đầu xuân Tân Sửu.

Trong không khí ấm áp của buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bùi Văn Nam và cán bộ Cục  kỹ thuật Nghiệp vụ ôn lại bề dày thành tích của đơn vị; khẳng định vai trò quan trọng của công tác kỹ thuật nghiệp vụ trong công tác nắm tình hình từ xa, từ sớm…  

Chủ động nắm chắc tình hình, phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc - Ảnh minh hoạ 4
Thứ trưởng Bùi Văn Nam tặng quà CBCS Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII  chú trọng việc xây dựng lực lượng vũ trang,  phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại... Trong yêu cầu chung đó, có lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ. Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ sẽ triển khai chương trình kế hoạch cụ thể, trong đó đặc biệt chú trọng tăng cường lực lượng, trang bị, phương tiện cho lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu chủ động nắm từ sớm, từ xa tình hình liên quan đến công tác an ninh và bảo vệ Tổ quốc, không để bị động, bất ngờ.

Chủ động nắm chắc tình hình, phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc - Ảnh minh hoạ 5
Thứ trưởng Bùi Văn Nam với CBCS Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ.

“Dưới  sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, đơn vị đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những năm qua, nhiều đơn vị cấp phòng của Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Năm 2020, hầu hết những chiến công, thành tích của công tác an ninh, đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự đều có sự đóng góp trực tiếp và hiệu quả của lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ”- Thứ trưởng Bùi Văn Nam nêu rõ.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị CBCS Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ nhận thức được tầm quan trọng  của công tác kỹ thuật nghiệp vụ, tiếp tục chủ động nắm tình hình từ sớm, từ xa; góp phần cùng Công an các đơn vị địa phương bảo đảm an ninh quốc gia, TTATXH.

Nhân dịp năm mới Tân Sửu, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe đến CBCS Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ; mong rằng lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ sẽ tiếp tục phát triển ngang với tầm yêu cầu nhiệm vụ; xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước.

Tại buổi thăm và làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã kiểm tra các phòng kỹ thuật nghiệp vụ; kiểm tra trên thực địa; tham quan phòng truyền thống của Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ và tham gia lễ trồng cây đầu xuân Tân Sửu tại Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ.

Tác giả: Xuân Mai

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây