Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Công an tỉnh Nghệ An tri ân thương bệnh binh và thân nhân liệt sỹ

Chiều 23/7, Đoàn công tác của Công an tỉnh Nghệ An đã tới đã đến thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tại Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh và Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.


Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An hiện đang nuôi dưỡng 65 thương binh nặng, thân nhân liệt sỹ. Đây là những thương binh có tỷ lệ thương tật cao, sức khỏe yếu, nhiều người không còn khả năng tự phục vụ bản thân.  

Công an tỉnh Nghệ An tri ân thương bệnh binh và thân nhân liệt sỹ
Công an tỉnh Nghệ An tặng quà khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.

Trong khi đó Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh hiện có 94 thương binh, bệnh binh và đối tượng xã hội đang được chăm sóc và điều trị. Các thương, bệnh binh ở đây có điểm đặc thù là tỷ lệ thương tật cao, có vấn đề về thần kinh, nhiều người mất hẳn trí nhớ.

Trong những năm qua, vượt lên mọi khó khăn, hai cơ sở trên  đã làm tốt công tác chăm sóc và nuôi dưỡng các thương bệnh binh nặng, đời sống của các thương bệnh binh từng bước được cải thiện. 

Công an tỉnh Nghệ An tri ân thương bệnh binh và thân nhân liệt sỹ - Ảnh minh hoạ 2
Công an tỉnh tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt Lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Lê Văn Thái, Phó Gíam đốc Công an tỉnh đã gửi lời chúc tới các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh và Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh dồi dào sức khỏe và đón nhận nhiều niềm vui.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, mất mát của các thương binh, Đại tá Lê Văn Thái cho biết lực lượng Công an Nghệ An luôn ghi nhớ, biết ơn và trân trọng những cống hiến, hy sinh của các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.     

Tác giả: Đức Vũ

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây