Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai cấp Căn cước công dân

Thượng tá Hoàng Thị Mai, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thực hiện ý kiến...


Thượng tá Hoàng Thị Mai, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, đơn vị đã xây dựng kế hoạch và từ ngày 1/1/2021 thực hiện triển khai cấp CCCD cho các đối tượng ưu tiên là các đồng chí đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; lãnh đạo, công chức, viên chức các Sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lực lượng vũ trang; người có công trên địa bàn tỉnh. Tiếp đó, lực lượng đơn vị sẽ triển khai cấp CCCD tại các địa bàn dân cư.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai cấp Căn cước công dân
CBCS phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Đặc biệt, để đảm bảo tiến độ thực hiện, trong dịp Tết Dương lịch 2021, CBCS phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn chia làm 3 ca từ sáng đến 22h tối để phục vụ tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD.

Do trong giai đoạn đầu dữ liệu đang được làm sạch nên cơ quan Công an khuyến nghị công dân khi đến làm hồ sơ cấp CCCD cần mang theo các giấy tờ như CMND, hộ khẩu, giấy khai sinh để đối chiếu, phục vụ việc cấp CCCD được chuẩn xác.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai cấp Căn cước công dân - Ảnh minh hoạ 2
Thực hiện lấy vân tay người làm hồ sơ cấp CCCD.

Tại buổi thu nhận hồ sơ cấp CCCD, Thiếu tá Văn Viết Hiếu Trung, Đội trưởng Đội Hướng dẫn, đăng ký, quản lý cư trú, cấp CMND/CCCD và các CBCS thuộc Đội đã thực hiện các bước, gồm tra cứu thông tin công dân trên hệ thống, lấy vân tay, chụp ảnh chân dung để hoàn thiện hồ sơ. Các CBCS đã tận tình hướng dẫn người làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai cấp Căn cước công dân - Ảnh minh hoạ 3
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai cấp Căn cước công dân - Ảnh minh hoạ 4
Đối chiếu, kiểm tra thông tin trên dữ liệu hệ thống.

Dự kiến từ tháng 2/2021, phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đồng loạt triển khai nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD cho toàn bộ người dân trên địa bàn tỉnh và sẽ hoàn thành trước ngày 1/7/2021 với hơn 900.000 CCCD.

Tác giả: Anh Khoa

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây