Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Cụm thi đua số 3 sơ kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” 6 tháng đầu năm 2020

Dự hội nghị về phía Bộ Công an có Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác Chính trị. Về phía tỉnh Yên Bái...

Dự hội nghị về phía Bộ Công an có Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác Chính trị. Về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Với phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Công an các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 3 đã chỉ đạo tổ chức triển khai phong trào thi đua một cách sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp phong phú, đa dạng; tạo khí thế thi đua rộng khắp, góp phần quan trọng tạo sự chuyển biến tích cực trong các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Công an các tỉnh đã điều tra, làm rõ 1.999 vụ, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 88,84%, vượt chỉ tiêu Bộ đề ra, trong đó điều tra làm rõ 178/182 vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, đạt 97,8%, bắt 241 đối tượng. Bắt và vận động đầu thú 237 đối tượng truy nã. Từ những thành tích đã đạt được, trong 6 tháng đầu năm 2020, đã có 1.032 tập thể, 2.823 cá nhân Công an các tỉnh đã được các cấp khen thưởng.

Cụm thi đua số 3 sơ kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” 6 tháng đầu năm 2020

Trước diễn biến phức tạp tình hình COVID-19, Công an các tỉnh đã chủ động nắm chắc, phân tích, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình, kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND các tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương đảm bảo an ninh, trật tự và triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch, đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh, trật tự tại các khu vực tổ chức cách ly tập trung. Qua đó góp phần khống chế, ngăn chặn, kiểm soát dịch COVID-19, không để lây lan ra cộng đồng.

Đại diện Công an các tỉnh trong Cụm thi đua cũng đã thống nhất 6 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 nhằm thúc đẩy phong trào thi đua “Vì ANTQ” ngày càng phát triển mạnh mẽ trong lực lượng Công an các địa phương. 

Trong đó, tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Bộ Chính trị; hoàn thành tổ chức Đại hội Đảng bộ Công an các tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020; Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 75 năm  Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tác giả: Cảnh Toàn-Văn Cường

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây