Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại phố Hàng Mã

Do chất cháy chủ yếu là gỗ, vải, bông, nhựa, giấy… nên đám cháy đã nhanh chóng bùng phát lan sang các vật dụng xung quanh. Khi phát...

Do chất cháy chủ yếu là gỗ, vải, bông, nhựa, giấy… nên đám cháy đã nhanh chóng bùng phát lan sang các vật dụng xung quanh. Khi phát hiện hỏa hoạn, người dân đã hô hoán thoát nạn, đồng thời thông báo cho lực lượng cứu hỏa.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại phố Hàng Mã

Nhận được thông tin, lực lượng chữa cháy cơ sở gồm Công an, UBND phường và lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố và y tế đã nhanh chóng có mặt tổ chức dập lửa, và hướng dẫn thoát nạn.

Cùng thời điểm Công an Hoàn Kiếm đã nhanh chóng điều động xe cứu hỏa đến hiện trường làm nhiệm vụ. Các lực lượng cảnh sát giao thông và trật tự cũng được huy động lập chốt phong tỏa khu vực xảy cháy, đồng thời phân luồng chuyển hướng phương tiện để tạo thuận lợi cho lực lượng chữa cháy và xe cứu thương làm nhiệm vụ một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại phố Hàng Mã - Ảnh minh hoạ 2
Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại phố Hàng Mã - Ảnh minh hoạ 3
Lực lượng Cảnh sát PCCC huy động người và phương tiện tham gia diễn tập.

Trước thông tin có 5 người bị mắc kẹt trong đám cháy do không có khả năng tự thoát nạn, các lực lượng đã nhanh chóng phối hợp tổ chức các mũi tìm kiếm cứu nạn tiếp cận người mắc kẹt đưa các nạn nhân ra ngoài an toàn. Đám cháy được khống chế và dập tắt ngay sau đó.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại phố Hàng Mã - Ảnh minh hoạ 4
Diễn tập sơ tán người dân...
Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại phố Hàng Mã - Ảnh minh hoạ 5
Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại phố Hàng Mã - Ảnh minh hoạ 6
... và sơ cứu người bị nạn.

Thiếu tá Lê Văn Thinh, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, diễn tập phương án nhằm mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các cấp chính quyền, người dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua đó kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy của các cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn quận tham gia giải quyết các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố nghiêm trọng để phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ”, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại phố Hàng Mã - Ảnh minh hoạ 7
Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại phố Hàng Mã - Ảnh minh hoạ 8

Tác giả: Bình Nguyễn – Hiệp Bình

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây