Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Đội nắng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19

Những ngày đầu tháng 6/2021, trời nắng như đổ lửa khi nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức cao, nhất là buổi ban trưa từ 39 đến 40 độ C...


Những ngày đầu tháng 6/2021, trời nắng như đổ lửa khi nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức cao, nhất là buổi ban trưa từ 39 đến 40 độ C nhưng các CBCS phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn kiên trì bám trụ túc trực làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên tuyến đường QL1A nằm ở cửa ngõ phía Bắc của tỉnh.

Đội nắng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19
Đội nắng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh minh hoạ 2

CBCS CSCĐ làm nhiệm vụ tại điểm chốt trên tuyến QL1A, cửa ngõ phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trung tá Võ Đông Anh, Đội phó Đội 1 phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế túc trực tại chốt kiểm soát dịch trên tuyến QL1A qua địa bàn xã Phong Thu, huyện Phong Điền, khu vực cửa ngõ phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, bình quân mỗi ca trực, lực lượng chốt kiểm tra khoảng 300 đến 400 phương tiện chở khách từ các địa phương vào địa bàn tỉnh, thậm chí có ngày cao điểm lên đến 600 lượt phương tiện.

Đội nắng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh minh hoạ 3
Đội nắng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh minh hoạ 4

Dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng CBCS CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn kiên trì bám trụ tại chốt để kiểm tra người, phương tiện đi vào địa bàn tỉnh.

Thiếu tá Phan Bảo Trung, Đội trưởng Đội 1 phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế còn cho hay, dù thời tiết nắng nóng kéo dài, song CBCS đơn vị vẫn kiên trì, quyết tâm bám trụ tại các chốt làm nhiệm vụ để kiểm soát người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh.

Đội nắng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh minh hoạ 5

Một tài xế chạy xe tải đường dài khai báo y tế tại chốt kiểm soát.

Còn tại chốt giám sát dịch tễ đóng trên QL49B nối từ QL1A về các xã Phong Hòa, Phong Bình, Đại úy Nguyễn Thế Lực, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Phong Điền vừa lấy tay quệt vội những giọt mồ hôi trên mặt, vừa phối hợp với nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại chốt để kiểm tra thân nhiệt, lập danh sách người ra vào chốt để giám sát.

Đại úy Nguyễn Thế Lực cho biết, thời tiết nắng nóng gay gắt, điều kiện cơ sở vật chất tại chốt thiếu thốn song các CBCS và lực lượng y tế, quân sự, Thanh tra giao thông làm nhiệm vụ tại chốt đều cố gắng túc trực 24/24h để kiểm soát người lẫn phương tiện đi vào địa bàn.

Đội nắng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh minh hoạ 6

Người đi vào địa bàn huyện Phong Điền thực hiện khai báo y tế tại chốt giám sát dịch tễ đóng trên QL49B, huyện Phong Điền.

Đội nắng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh minh hoạ 7

Cụ bà Trần Thị Sừng (87 tuổi, ở xã Phong Thu, huyện Phong Điền) đi xe đạp chở thùng nước suối đến tặng CBCS và các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt giám sát dịch tễ.

“Rất may việc kiểm tra đều được người dân ủng hộ, thậm chí có nhiều người còn mang nước suối, trái cây tặng cho lực lượng tại chốt. Đây chính là sự động viên, khích lệ đối với CBCS chúng tôi”, Đại úy Lực bày tỏ.

Hiện ở địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đang duy trì 7 chốt kiểm soát, trong đó trên tuyến QL1A có 3 chốt, tuyến QL49B có 3 chốt và tỉnh lộ 22 có 1 chốt.

Tại các chốt kiểm soát này, lực lượng CSGT, CSCĐ và các đơn vị phối hợp đã túc trực 24/24h để kiểm tra, đo thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế đối với người dân khi đi vào địa bàn, nhờ thế góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19, không để dịch lây lan trong cộng đồng.


Tác giả: Anh Khoa

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây