Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng lũ

Tối ngày 9-12, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam khẩn trương tiến hành di dời hàng chục hộ dân thôn Vạn Long, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh ra khỏi vùng cô lập do nước lũ dâng cao.

Trong đêm ngày 8 và ngày 9-12, mực nước trên địa bàn tỉnh Quảng Nam dâng cao. Tại thôn Vạn Long có 350 hộ dân, trong đó có 30 người già và trẻ nhỏ. Do đặc thù là vùng trũng thấp nên mưa lớn nhanh chóng gây ngập sâu khiến nơi đây bị cô lập hoàn toàn.
Khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng lũ
Thôn Vạn Long bị ngập sâu trong biển nước

Để đảm bảo an toàn cho người dân, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng có mặt giúp người dân di dời đến nơi cao ráo tránh lũ. Đặc biệt là nhanh chóng di dời 30 người già yếu và trẻ em đến nơi an toàn.

Để chủ động ứng phó, linh hoạt xử lý các tình huống để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, UBND huyện Phú Ninh đã yêu cầu các địa phương phối hợp với lực lượng vũ trang phân công người cảnh giới, cắm biển báo, rào chắn không cho người dân qua lại các khu vực ngập. Riêng thôn Vạn Long chuẩn bị sẵn sàng phương án, địa điểm để di dời người dân và tài sản.

Khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng lũ - Ảnh minh hoạ 2
Khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng lũ - Ảnh minh hoạ 3
Khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng lũ - Ảnh minh hoạ 4
Khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng lũ - Ảnh minh hoạ 5
Lực lượng cứu hộ có mặt từ sớm sẵn sàng ứng cứu

Trung tá Trần Nhất Chí, Phó Trưởng Công an huyện Phú Ninh cho biết, lực lượng Công an huyện có khoảng 30 người túc trực sẵn sàng ứng cứu cũng như chuẩn bị đầy đủ các phương tiện ứng cứu bà con nhân dân đến nơi an toàn.

Theo ghi nhận của chúng tôi, có hơn 40 chiến sĩ công an, cơ động tỉnh Quảng Nam cùng Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh, lực lượng PCTT – TKCN huyện Phú Ninh đã dùng ca nô, thuyền máy tiếp cận đưa người dân từ trong thôn ra quốc lộ 1.

Sau đó bố trí nhân dân tránh lũ tại nhà văn hóa xã Tam Đàn và Trường Tiểu Học Võ Thị Sáu.

Khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng lũ - Ảnh minh hoạ 6
Đưa ca nô vào vị trí sẵn sàng
Khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng lũ - Ảnh minh hoạ 7
Khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng lũ - Ảnh minh hoạ 8
Sẵn sàng ứng cứu, đưa người dân đến nơi an toàn

Tác giả: Hà Vy

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây