Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Không để các đối tượng chống phá, xâm hại chủ quyền và an ninh quốc gia

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an TP Đà Nẵng về công tác đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn.


Cùng dự buổi làm việc có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an; Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng cục Truyền thông CAND và đại diện một số đơn vị thuộc Bộ

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã báo cáo với Bộ trưởng và đoàn công tác những kết quả đáng ghi nhận của lực lượng Công an TP trong thời gian qua, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH, được Thành ủy, UBND TP và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. 

Trên lĩnh vực an ninh, Công an TP đã nỗ lực bảo đảm tốt an ninh chính trị nội bộ và bảo vệ các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn; thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, quản lý đối tượng trọng điểm. Công tác tham mưu, quản lý trên lĩnh vực dân tộc, tôn giáo được chú trọng.

Không để các đối tượng chống phá, xâm hại chủ quyền và an ninh quốc gia
Công an TP Đà Nẵng đón Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn công tác về làm việc

Lực lượng Công an TP đã vận động được giới chức sắc và đồng bào các tôn giáo tham gia giữ gìn an ninh quốc gia (ANQG), đảm bảo TTATXH, phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng xây dựng đất nước. 

Đối với các tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân liên quan đến đất đai (chiếm đến 99 các vụ kiện trên địa bàn), Công an TP đã tiến hành điều tra cơ bản các dự án bất động sản liên quan đến tranh chấp, có phương án xử lý nếu phát sinh tình hình tập trung đông người; tham mưu Thành ủy, UBND TP trong công tác giải tỏa đền bù, quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai…

Về công tác quản lý người nước ngoài, Công an TP đã chú trọng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ trong công tác quản lý đối tượng, quyết liệt trong công tác xử lý người nước ngoài nhập cảnh trái phép. 

Không để các đối tượng chống phá, xâm hại chủ quyền và an ninh quốc gia - Ảnh minh hoạ 2
Giám đốc Công an TP Đà Nẵng báo cáo tình hình, kết quả công tác của Công an TP 

Trên lĩnh vực an ninh mạng, an ninh thông tin truyền thông, Công an TP đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, phản bác các quan điểm sai trái thù địch, kịp thời xử lý, răn đe các đối tượng vi phạm trên không gian mạng. Công tác phòng chống dịch COVID-19 triển khai quyết liệt, mang lại hiệu quả cao.

Thời gian qua, Công an TP Đà Nẵng cũng chủ động triển khai nhiều giải pháp mới, có tính đột phá, đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Điển hình là việc xây dựng phần mềm quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy; phòng ngừa, đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật về tiếng ồn trên địa bàn TP  hay việc thành lập lực lượng 911 về tuần tra, chốt chặn kiểm soát chặt chẽ các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm, tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự (ANTT); liên tiếp mở các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm kết hợp với triển khai các kế hoạch đấu tranh theo chuyên đề …

Chính nhờ triển khai các giải pháp cùng với thực hiện hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, từ đầu năm đến nay, tình hình tội phạm về trật tự xã hội tiếp tục được kiểm soát, không để tội phạm hoạt động lộng hành. 

Đặc biệt, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tội phạm về trật tự xã hội được kéo giảm 10,53% so với cùng kỳ và giảm mạnh (34,6%) so với thời gian liền kề; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt cao 91,2%. 

Không để các đối tượng chống phá, xâm hại chủ quyền và an ninh quốc gia - Ảnh minh hoạ 3
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nêu ý kiến về các nhu cầu cấp thiết của Công an Đà Nẵng và công tác phòng chống dịch COVID-19

Nhiều chuyên án lớn, băng, nhóm tội phạm nguy hiểm được khám phá, triệt xóa. Riêng các đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc sử dụng công nghệ cao liên tỉnh, có tính chất quốc tế, quy mô hoạt động tội phạm lên đến trên 100.000 tỉ đồng tồn tại trong thời gian dài trên địa bàn được triệt xóa. Qua đó, đã ngăn chặn, làm giảm nguyên nhân phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội; 100% vụ án cướp giật tài sản được điều tra làm rõ.

Về dự án sản xuất, cấp CCCD, CBCS thực hiện nhiệm vụ đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, làm việc ít nhất 16-18 giờ/ngày, kể cả thứ bảy và chủ nhật; triển khai các giải pháp, mô hình để việc thu thập hồ sơ để cấp CCCD đạt hiệu quả cao nhất.

 Tính đến hết ngày 19/4, Công an TP thu nhận 400.641 hồ sơ/749.773 nhân khẩu từ 14 tuổi trở lên thường trú thực tế sinh sống đủ điều kiện cấp CCCD trên địa bàn thành phố (đạt 53,4%). Hiệu suất hiện nay duy trì trung bình 450 hồ sơ CCCD/máy/ngày, cố gắng hoàn thành chỉ tiêu Bộ Công an giao. 

Đặc biệt, nhiều tổ cấp CCCD đạt mức trên 600 hồ sơ/máy/ngày và kỷ lục cao nhất lên đến 911 hồ sơ/máy/ngày. Đề án bố trí Công an chính quy về xã phát huy hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn nông thôn…

Không để các đối tượng chống phá, xâm hại chủ quyền và an ninh quốc gia - Ảnh minh hoạ 4
Bộ trưởng tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương những kết quả tích cực mà Công an TP Đà Nẵng đạt được trong công tác bảo đảm ANCT, TTATXH trên địa bàn. Bộ trưởng đánh giá thời gian qua, Công an TP Đà Nẵng đã đánh trúng vào những đường dây, ổ nhóm cho vay nặng lãi, mua bán ma túy, từng bước chặn được nguồn cung cấp ma túy từ bên ngoài vào địa bàn TP, không để hình thành các băng ổ nhóm tội phạm phức tạp. 

“Nếu chúng ta không trấn áp mạnh, những băng nhóm nhỏ sẽ phát triển thành băng nhóm lớn, nên phải kịp thời phát hiện, đấu tranh triệt phá ngay từ đầu”- Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ.

Nhấn mạnh đến vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh của Đà Nẵng đối với đất nước, Bộ trưởng  yêu cầu Công an TP tiếp tục làm tốt các mặt công tác; không để các đối tượng, các thế lực lợi dụng địa bàn Đà Nẵng để chống phá và thực hiện các hoạt động gây nguy cơ tiềm ẩn đối với chủ quyền và an ninh quốc gia. 

Bộ trưởng nêu rõ các nhiệm vụ mà lực lượng Công an phải tập trung thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; triển khai thực hiện các giải pháp kiểm soát, kéo giảm tội phạm; siết chặt quản lý người nước ngoài; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD; tiếp tục tham mưu cho Thành ủy, UBND TP thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế…

Không để các đối tượng chống phá, xâm hại chủ quyền và an ninh quốc gia - Ảnh minh hoạ 5
Công an TP Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm với Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn công tác của Bộ

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị Công an TP Đà Nẵng nghiên cứu xây dựng mô hình Công an phường kiểu mẫu về mọi mặt và cho biết Bộ sẽ có bộ tiêu chí để hướng dẫn để Công an các địa phương thực hiện, xây dựng mỗi quận một phường rồi rút kinh nghiệm, nhân rộng ở từng địa phương và trên cả nước… 

Bộ trưởng đề nghị Công an TP Đà Nẵng phải triển khai các Nghị quyết của Trung ương và Thành ủy, UBND TP bằng các chương trình hành động, bằng các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, hướng tới chính quy, tinh nhuệ, hiện đại như mục tiêu chung của toàn lực lượng Công an đến năm 2030”…

Tác giả: Thân Lai

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây