Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm xả thải bẩn vào công trình thủy lợi

Theo báo cáo, những năm gần đây, Cục Cảnh sát Môi trường và Tổng cục Thủy lợi đã có sự phối hợp chặt chẽ trong một số mặt công...


Theo báo cáo, những năm gần đây, Cục Cảnh sát Môi trường và Tổng cục Thủy lợi đã có sự phối hợp chặt chẽ trong một số mặt công tác, đặc biệt là công tác phối hợp xử lý vi phạm xả thải vào công trình thủy lợi.

Hai đơn vị đã thành lập các đoàn kiểm tra xử lý vi phạm xả nước thải vào công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải, Bắc Đuống, Bắc Nam Hà, tại các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trong đó, đã kiểm tra đột xuất 39 tổ chức, xử phạt vi phạm hành chính 12 tổ chức, với tổng số tiền phạt là trên 1 tỷ đồng. 

Cụ thể, năm 2016 đã kiểm tra 20 tổ chức về việc thực hiện giấy phép xả nước thải vào công trình thủy lợi do Tổng cục Thủy lợi cấp; Xử phạt vi phạm hành chính 2 tổ chức vi phạm quy định nội dung giấy phép được cấp. Năm 2018 đã kiểm tra đột xuất 5 tổ chức, xử phạt vi phạm hành chính 4 tổ chức, với số tiền phạt 470 triệu đồng. Năm 2019 đã kiểm tra đột xuất 14 tổ chức, xử phạt vi phạm hành chính 6 tổ chức, với số tiền phạt 530 triệu đồng. 

Nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm xả thải bẩn vào công trình thủy lợi
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp chứng kiến Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp.

Và mới đây, từ ngày 7/5 và 8/5, Cục Cảnh sát Môi trường đã chủ trì cùng với Tổng cục Thủy lợi kiểm tra xử lý vi phạm xả nước thải vào công trình thủy lợi tại 2 tổ chức và 1 hộ kinh doanh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh (xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty dệt nhuộm Hoàng Long số tiền 995 triệu đồng và hộ kinh doanh Hoàng Oanh số tiền 165 triệu đồng). 

Nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm xả thải bẩn vào công trình thủy lợi - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT và các đại biểu tại Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp.

Ngoài phối hợp trong xử lý các vi phạm liên quan xả thải bẩn công trình thủy lợi, 2 cơ quan còn tích cực cùng chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến về công tác bảo vệ chất lượng nước trong công trình thủy lợi tại các hội nghị, hội thảo chuyên đề như: Bảo vệ chất lượng nước trong công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải, Bắc Đuống...

Theo Thiếu tướng Trần Minh Lệ, Cục trưởng Cục Cảnh sát Môi trường, việc ký kết Kế hoạch phối hợp này có ý nghĩa rất quan trọng. Bên cạnh phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, cùng với việc chủ động triển khai các giải pháp chuyên ngành nhằm tăng cường bảo vệ chất lượng nước của các công trình thủy lợi, đảm bảo nguồn nước sạch cho sản xuất, tưới tiêu và nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm công trình thủy lợi.

Tác giả: Tâm Phạm

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây