Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Nỗ lực bảo đảo an ninh trật tự tại địa bàn trọng điểm

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Bình, TP Ninh Bình, đại diện Công an phường và lãnh đạo phường Vân Giang đã báo cáo...


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Bình, TP Ninh Bình, đại diện Công an phường và lãnh đạo phường Vân Giang đã báo cáo thực trạng công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT và thực trạng hoạt động của lực lượng Công an phường của tỉnh Ninh Bình.

Nỗ lực bảo đảo an ninh trật tự tại địa bàn trọng điểm
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 11/8/2011, Bộ trưởng Bộ Công an có Quyết định xác định tỉnh Ninh Bình có 27 xã, thị trấn trọng điểm, phức tạp về ANTT. Công an tỉnh Ninh Bình đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (ANTQ) chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, cấp uỷ chính quyền xã, thị trấn trọng điểm triển khai các giải pháp, huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia chuyển hoá địa bàn; đưa nội dung công tác chuyển hoá  địa bàn vào các nghị quyết, kế hoạch về công tác an ninh trật tự hàng năm của các huyện, thành uỷ. Công tác tuyên truyền  phòng, chống tội phạm được đẩy mạnh; tình hình tội phạm được kiềm chế, phạm pháp hình sự giảm; nhiều mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được xây dựng, nhân rộng và phát huy hiệu quả. 

Do vậy đến nay đã có 20/27 xã, thị trấn trọng điểm, phức tạp về ANTT được đưa ra khỏi danh sách, 7 xã còn lại cho đến thời điểm này, tình hình ANTT trên địa bàn ổn định, không có các đối tượng hoạt động theo kiểu băng, ổ nhóm, không có tụ điểm phức tạp về ANTT, không xảy ra khiếu kiện đông người kéo dài, khiếu kiện vượt cấp trái pháp luật. 

Đối chiếu với các tiêu chí, 7 xã có đủ điều kiện đề nghị đưa ra khỏi diện xã trọng điểm, phức tạp về ANTT. Hiện nay, Công an tỉnh đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị UBND tỉnh trình Bộ Công an xét đưa ra khỏi diện xã trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Đối với lực lượng Công an phường, Ninh Bình hiện có 17 phường. Những năm qua, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị quan tâm đào tạo, tập huấn cho lực lượng Công an phường; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn lực lượng Công an phường trong thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình địa bàn, nắm hộ, nắm người và giải quyết tình hình ANTT tại cơ sở; tham mưu giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh chính trị, các vụ tranh chấp, khiếu kiện, mâu thuẫn trong nhân dân; đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội và các vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra ở địa bàn cơ sở. 

Lực lượng Công an phường đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với lực lượng Công an tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và giải quyết kịp thời các vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra; thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Nỗ lực bảo đảo an ninh trật tự tại địa bàn trọng điểm - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và các đại biểu tại buổi làm việc.

Về đề xuất, kiến nghị, Công an tỉnh Ninh Bình mong muốn các cục nghiệp vụ của Bộ Công an tiếp tục quan tâm trang cấp, bổ sung các loại biểu mẫu, hồ sơ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện, phục vụ công tác và đồng thời thường xuyên mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết các vụ việc phức tạp về ANTT cho lực lượng Công an cơ sở...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến phát biểu, đề xuất, kiến nghị của Công an tỉnh Ninh Bình và chính quyền địa phương.

Đối với các xã trọng điểm, phức tạp về ANTT và hoạt động của Công an phường, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an tỉnh Ninh Bình xác định đây là những nhiệm vụ trọng tâm, yêu cầu trong thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh cần tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT. 

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng mong muốn cấp uỷ, chính quyền tiếp tục quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm ANTT.

Tác giả: Quốc Huy

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây