Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Nỗ lực thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách giữa mùa dịch COVID-19

Huyện Đại Lộc là cửa ngõ phía tây của tỉnh Quảng Nam, tiếp giáp với huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng; có tuyến QL14B đi qua. Trong bối cảnh...

Huyện Đại Lộc là cửa ngõ phía tây của tỉnh Quảng Nam, tiếp giáp với huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng; có tuyến QL14B đi qua. Trong bối cảnh dịch COVID-19 tại Đà Nẵng có diễn biến rất phức tạp thì nguy cơ lây lan dịch bệnh vào khu vực cửa ngõ này là rất lớn.

Trước thực tế đó, Công an huyện Đại Lộc đã bố trí lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên tuyến QL14B khu vực ngã ba Đại Hiệp.

Nỗ lực thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách giữa mùa dịch COVID-19
Lãnh đạo Công an huyện Đại Lộc (phải) kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát trên tuyến QL14B khu vực ngã ba Đại Hiệp.
Nỗ lực thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh minh hoạ 2
Cán bộ Công an làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến QL14B khu vực ngã ba Đại Hiệp, huyện Đại Lộc.

Trung tá Phạm Minh Tuấn, Chốt trưởng chốt kiểm soát dịch khu vực ngã ba Đại Hiệp cho biết, chốt này do UBND tỉnh Quảng Nam thành lập và chính thức đi vào hoạt động vào chiều 9/5.

Hằng ngày, lượng người và phương tiện lưu thông qua khu vực chốt kiểm soát ở khu vực ngã ba Đại Hiệp rất lớn. Điều này khiến cho lực lượng kiểm soát phòng, chống dịch phải rất vất vả, đối diện với nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh.

“Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để góp phần kiểm soát dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan”, Trung tá Phạm Minh Tuấn chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên Báo CAND, Đại tá Nguyễn Giới, Trưởng Công an huyện Đại Lộc cho biết, ngoài chốt kiểm soát dịch khu vực ngã ba Đại Hiệp, trên địa bàn huyện Đại Lộc còn 2 chốt kiểm soát dịch khác được đặt tại xã Đại Đồng và trên tuyến ĐT609B, tiếp giáp với thị xã Điện Bàn. Công an huyện Đại Lộc đã phân công cán bộ chiến sĩ tham gia túc trực tại các chốt này, đảm bảo công tác kiểm tra, kiểm soát 24/24h.

Nỗ lực thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh minh hoạ 3
Công an huyện Đại Lộc bố trí lực lượng đảm bảo ANTT tại khu cách ly tập trung.
Nỗ lực thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh minh hoạ 4
Lãnh đạo Công an huyện Đại Lộc kiểm tra công tác tại chốt kiểm soát dịch trên tuyến ĐT609B, tiếp giáp với thị xã Điện Bàn.

Ngoài việc tham gia hoạt động ở các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, Công an huyện Đại Lộc còn bố trí lực lượng bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) tại khu cách ly tập trung của huyện, hiện đang tổ chức cách ly cho 59 trường hợp, trong đó có trường hợp 2 tuổi là con của một nữ F0 được ghi nhận tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, Công an huyện Đại Lộc và Công an các xã trên địa bàn còn tham gia hỗ trợ truy vết các trường hợp F1, F2 để tiến hành cách ly, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đúng quy định.

Đại tá Nguyễn Giới cho biết thêm, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, của Thường trực Huyện ủy Đại Lộc, bên cạnh việc tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, Công an huyện Đại Lộc còn đảm bảo ANTT thời điểm trước, trong và sau bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; phân công từng cán bộ chỉ huy phụ trách, xây dựng kế hoạch bảo vệ bầu cử đến từng Công an xã trên địa bàn huyện.

Song song đó, Công an huyện Đại Lộc còn tiếp tục khẩn trương triển khai cấp CCCD cho người dân, phấn đấu đảm bảo chỉ tiêu của Bộ Công an và của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam giao. Trong quá trình triển khai cấp CCCD, công tác đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 cũng được đặc biệt chú trọng, nhất là việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam nói rằng, trước mắt thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh đã tổ chức triển khai 7 chốt trên tuyến QL14B tại khu vực ngã ba Đại Hiệp, tuyến QL1A ở 2 đầu tỉnh và các tuyến từ đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đi vào địa bàn tỉnh để kiểm soát, hạn chế dịch bệnh COVID-19 lây lan từ địa phương này sang địa phương kia; đồng thời cũng nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch.

Ngoài ra, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, Công an các địa phương như Đại Lộc, Hội An, Điện Bàn,… cũng đã tham mưu thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng nhấn mạnh, cùng trong thời gian rất ngắn, Công an toàn tỉnh Quảng Nam vừa tham gia tuyến đầu chống dịch, vừa đảm bảo ANTT cho cuộc bầu cử sắp tới và triển khai cấp hơn 1,2 triệu CCCD theo chỉ tiêu của Bộ Công an giao trong bối cảnh đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch.

Nỗ lực thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh minh hoạ 5
Nữ đoàn viên thanh niên hỗ trợ đo thân nhiệt cho người dân đến điểm làm CCCD lưu động tại xã Đại Cường, huyện Đại Lộc.
Nỗ lực thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh minh hoạ 6
Song song với công tác phòng, chống dịch COVID-19, Công an tại tỉnh Quảng Nam còn tiếp tục thực hiện cấp CCCD cho người dân. 

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh ra các tỉnh, thành trong cả nước, lực lượng Công an tại tỉnh Quảng Nam đã quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và của UBND tỉnh để hoàn thành tốt được 3 nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trên.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đánh giá cao vai trò của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; nhấn mạnh rằng, lực lượng Công an đã chủ động, tích cực trong tham mưu, đề xuất những chủ trương, giải pháp, chủ trì các chốt kiểm dịch trong phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, đã tích cực tham gia điều tra, truy vết những trường hợp nghi ngờ hoặc có yếu tố dịch tễ; điều tra, xác minh, xử lý những trường hợp có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý nhân hộ khẩu.

Lực lượng Công an toàn tỉnh Quảng Nam đã chú trọng làm tốt công tác phòng, chống dịch trong toàn lực lượng; tham gia phối hợp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả.

Tác giả: Ngọc Thi

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây