Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Rút ra nhiều bài học thực tiễn từ phong trào thi đua

Trong 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy, Giám đốc Công...

Trong 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” thiết thực, hiệu quả, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. 

Rút ra nhiều bài học thực tiễn từ phong trào thi đua
Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Đã kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, trong đó đã điều tra, khám phá trên 5.000 vụ phạm pháp hình sự; phát hiện, bắt giữ 2.600 vụ, gần 3.000 đối tượng phạm các tội về ma túy; xử lý gần 950 vụ, trên 3.600 đối tượng đánh bạc…; công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự được tăng cường; tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có chuyển biến rõ rệt... Qua đó, góp phần quan trọng giữ vững an ninh, trật tự, tạo tiền đề phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 Trong 5 năm, đã có 1.226 lượt tập thể, 2.220 lượt cá nhân trong Công an tỉnh được các cấp, ngành khen thưởng. Công an tỉnh được tặng 01 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì; 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 21 Bằng khen của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và tỉnh Thái Nguyên; các năm: 2015, 2016, 2018 được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Hội nghị đã thảo luận, đánh giá toàn diện, rút ra bài học kinh nghiệm thực tiễn từ phong trào thi đua trong 5 năm qua, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp đẩy mạnh phong trào thi đua trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 53 cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020.

Tác giả: Minh Thắng

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây