Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Tăng cường công tác phòng chống cháy, nổ tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang

Hiện nay đang bắt đầu vào thời điểm nắng nóng kéo dài, do đó việc tập trung neo đậu tàu thuyền với số lượng lớn tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng) luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.


Theo Đại úy Đỗ Quốc Lương, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) trên sông, thuộc Công an TP Đà Nẵng, nguy cơ cháy, nổ tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang rất cao trong mùa nắng nóng, vì nhu cầu sử dụng điện tăng, mà đa số các tàu thì có hệ thống đấu nối điện chưa đảm bảo.

Thêm vào đó, một số chủ tàu từ nơi khác đến, việc cập nhật kiến thức phòng cháy còn hạn chế dẫn đến sự chủ quan, lơ là. Đơn cử như vụ cháy tàu cá tại Âu thuyền Thọ Quang ngày 14/2/2021 khiến 3 tàu cá của ngư dân Bình Định bị thiêu rụi hoàn toàn. Nhiều chủ tàu, ngư dân do công việc bận rộn nên chưa được hướng dẫn, tập huấn nhiều về công tác PCCC nên công tác PCCC tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang vẫn còn nhiều khó khăn.

Tăng cường công tác phòng chống cháy, nổ tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang
Cán bộ Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Đà Nẵng hướng dẫn ngư dân cách sử dụng bình chữa cháy xách tay.

“Có 70-75% tàu thuyền ngoại tỉnh neo đậu, các tàu thuyền ra vào không cố định nên việc nhắc nhở không thể thường xuyên. Mặc dù đã được trang bị đầy đủ các thiết bị PCCC, tuy nhiêu nhiều chủ tàu và thuyền viên vẫn không biết cách sử dụng, lúng túng khi xử lý sự cố. Chính vì vậy, qua những lớp tập huấn, chúng tôi sẽ truyền tải ngắn gọn, cô đọng những kiến thức cơ bản nhất để các ngư dân đều có thể tham gia dập tắt sự cố cháy khi mới phát sinh”, Đại úy Lương trao đổi.

Để nâng cao hiệu quả công tác PCCC tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp mở nhiều đợt tập huấn cho lực lượng PCCC ở cơ sở; giúp cho lực lượng này thực hành sử dụng các trang thiết bị chữa cháy, phát hiện một số hạn chế trong công tác PCCC, hạn chế thiệt hại về người, tài sản do cháy nổ xảy ra.

Tác giả: Việt Thành

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây