Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

http://congan.backan.gov.vn


Vấn đề nêu gương của cán bộ, đảng viên quan trọng trong từng giai đoạn cách mạng

Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo; TS. Phạm...

Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo; TS. Phạm Chí Thành, Quyền Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật đồng chủ trì buổi họp báo. 

Vấn đề  nêu gương của cán bộ, đảng viên quan trọng trong từng giai đoạn cách mạng
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định ý nghĩa, vai trò của Hội thảo khoa học quốc gia “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên CAND trong tình hình mới” tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, Hội thảo khoa học quốc gia “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên CAND trong tình hình mới” là hoạt động khoa học có ý nghĩa quan trọng, được Bộ Công an và Nhà Cuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức, nhằm kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới chào mừng 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2020) và 75 năm Ngày Truyền thống Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật (5/12/1945 - 5/12/2020). 

Hội thảo là dịp tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã chiến đấu, hy sinh anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh lâu dài, gian khổ nhưng vô cùng vẻ vang của dân tộc, của Đảng. Sự tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên đã viết nên “pho lịch sử bằng vàng” của Đảng và dân tộc. 

Vấn đề  nêu gương của cán bộ, đảng viên quan trọng trong từng giai đoạn cách mạng - Ảnh minh hoạ 2
TS. Phạm Chí Thành thay mặt Ban Tổ chức thông tin tới các phóng viên báo chí những nội dung liên quan đến công tác tổ chức Hội thảo.

Trước những yêu cầu, nhiệm vụ của tình hình mới, nhất là xây dựng và củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng thì vấn đề nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết; khẳng định vị trí, vai trò tiền phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng, trong đó có vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên CAND trong mỗi giai đoạn cách mạng.

Vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu sáng lập và rèn luyện, CAND Việt Nam là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, “chỉ biết còn Đảng là còn mình”, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; dũng cảm, mưu trí, gương mẫu đi đầu trước mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh; gắn bó mật thiết với Nhân dân, như lời căn dặn của Bác kính yêu: “Công an của ta là CAND, vì dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc”. Qua các cuộc hội thảo trong nước và quốc tế, lực lượng Công an Việt Nam là lực lượng Công an duy nhất được Bác Hồ đặt tên là “Công an nhân dân”, là “cánh tay đắc lực”, là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, tình hình thế giới và trong nước đang có cả những thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen. Để bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, giữ vững sự ổn định chính trị - xã hội, phục vụ đất nước hội nhập, phát triển nhanh và bền vững, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng phải thực sự phát huy trách nhiệm nêu gương trong thực hiện nhiệm vụ; trong đó lực lượng Công an phải nêu gương đi trước, đón đầu, chủ động, đổi mới toàn diện về mọi mặt công tác, đột phá, tranh thủ cơ hội để xây dựng lực lượng thật sự cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại…

Vấn đề  nêu gương của cán bộ, đảng viên quan trọng trong từng giai đoạn cách mạng - Ảnh minh hoạ 3
Đại biểu dự buổi họp báo.

Hội thảo cũng nhằm ôn lại truyền thống 75 năm thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, chiến sĩ CAND, từ đó bồi đắp niềm tự hào, tinh thần trách nhiệm cao của mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND; hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật.

Theo kế hoạch, Hội thảo Khoa học Quốc gia “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên CAND trong tình hình mới” do Bộ Công an và Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào sáng 29/6/2020, tại Hội trường Bộ Công an, số 44 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội và trực tuyến tại 63 điểm cầu của Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước với sự tham dự của gần 400 đại biểu tại điểm cầu Hà Nội, là các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương; Bộ Công an; Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật; các chuyên gia, nhà khoa học từ các cơ quan, đơn vị, các cơ sở đào tạo trong và ngoài lực lượng CAND.

Ban Tổ chức cho biết, Hội thảo đã nhận được 128 bài viết, tham luận có chất lượng cao; khẳng định Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND. 

Tại buổi Họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Phạm Chí Thành cũng trả lời nhiều câu hỏi của các phóng viên báo chí muốn tìm hiểu sâu sắc hơn về truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND thông qua việc giới thiệu những tấm gương tiêu biểu trong lực lượng Công an qua các thời kỳ lịch sử, những kết quả và thành tích rất đáng tự hào của lực lượng CAND đã giành được thời gian qua; sự biểu dương, ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với lực lượng CAND qua những phần thưởng cao quý... 

Đồng thời, thông tin về những điểm nổi bật trong truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển của Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật - cơ quan xuất bản chính trị hàng đầu của Đảng và Nhà nước, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp và thường xuyên của Ban Bí thư.

Tại buổi Họp báo, Ban Tổ chức Hội thảo cũng trưng bày, giới thiệu nhiều ấn phẩm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an... về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội... được xuất bản tại Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật thời gian qua.

Tác giả: Vũ Linh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây