Apache OpenOffice 4.1.8: Bộ công cụ Office mã nguồn mở, miễn phí

Thứ hai - 08/02/2021 12:02
Apache OpenOffice cung cấp một bộ ứng dụng Office hoàn chỉnh sánh ngang với Microsoft 365, đặc biệt trong Excel, PowerPoint và Word. Nó cho phép bạn quản lý các dự án của mình hiệu quả hơn, đồng thời hỗ trợ một số định dạng file.
 • Phần mềm miễn phí
 • Phiên bản: 4.1.8
 • Ngày cập nhật: 19/12/2020
 • Nền tảng: Windows, Mac

Tải Apache OpenOffice

Apache Software Foundation đã nhận được bộ ứng dụng Office mã nguồn mở miễn phí từ Oracle Corporation vào năm 2011 và đã quản lý nền tảng này kể từ đó. Ra mắt với tên gọi Apache OpenOffice vào năm 2012, công cụ này có sẵn cho Linux, Mac và Microsoft Windows. Các chức năng chính bao gồm trình xử lý văn bản, thuyết trình, bảng tính, chỉnh sửa công thức, v.v...

Apache OpenOffice là gì?

Apache OpenOffice cung cấp một bộ ứng dụng Office hoàn chỉnh sánh ngang với Microsoft 365, đặc biệt trong Excel, PowerPoint và Word. Nó cho phép bạn quản lý các dự án của mình hiệu quả hơn, đồng thời hỗ trợ một số định dạng file. Lợi ích chính so với các chương trình thay thế là chương trình này miễn phí để tải xuống và sử dụng.

Apache OpenOffice 4.1.8: Bộ công cụ Office mã nguồn mở, miễn phí
Calc trong Apache OpenOffice

Dưới đây là danh sách các gói phần mềm mà bạn sẽ có quyền truy cập:

- Writer: Công cụ này là một trình xử lý văn bản để viết bất kỳ nội dung nào bạn yêu cầu, chẳng hạn như thư, báo cáo và bài báo.

- Calc: Bạn có thể sử dụng bảng tính mạnh mẽ này để phân tích, tính toán và trình bày thông tin với báo cáo đồ họa nâng cao.

- Impress: Đây là chương trình bạn sẽ cần cho các bài thuyết trình đa phương tiện khi bạn cần gây ấn tượng với khách hàng của mình trong cuộc họp sắp tới.

- Draw: Nếu bạn có một số kỹ năng hoặc yêu cầu mang tính nghệ thuật, bạn có thể thiết kế bất cứ thứ gì từ sơ đồ đơn giản đến bản vẽ 3D.

- Base: Tính năng này cho phép bạn tạo và thao tác thông tin cơ sở dữ liệu một cách dễ dàng, cung cấp các biểu mẫu, truy vấn, bảng và báo cáo để sử dụng cho dự án tiếp theo.

- Math: Bạn sẽ không tìm thấy một chiếc máy tính đơn thuần ở đây. Mô-đun này có một số công thức, trình bày một giao diện đơn giản để chỉnh sửa bất kỳ đầu vào nào để nhận được đáp án.

Có các bản cập nhật thường xuyên và phiên bản mới nhất có ít lỗi hơn và chức năng được cải thiện. Phần mềm không chỉ có sẵn bằng tiếng Anh. Bạn có thể chọn từ một số ngôn ngữ bổ sung. Nhà phát triển rất quan tâm đến việc đảm bảo quyền truy cập trên toàn thế giới, nếu ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn không có sẵn, bạn có thể yêu cầu thông qua nhóm hỗ trợ.

Apache OpenOffice đã được sử dụng trong nhiều nơi như trong chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, bộ phận CNTT, v.v... Đây cũng là chương trình đầu tiên dựa trên OASIS OpenDocument Format làm định dạng file tiêu chuẩn. Vì nền tảng này miễn phí, bạn có thể phân phối các bản sao file của mình cho đồng nghiệp, bạn bè và gia đình miễn phí.

Apache OpenOffice có tương thích với Windows 10 không?

Apache OpenOffice 4.1.8: Bộ công cụ Office mã nguồn mở, miễn phí - Ảnh minh hoạ 2
Impress trong Apache OpenOffice

Bộ ứng dụng Office của Apache Software Foundation hoàn toàn tương thích với Windows 10. Một trong những bản cập nhật mới nhất cho phép hệ thống xây dựng OpenOffice SDK với Java 8.

Cũng đã có nhiều bản sửa lỗi khác nhau và cách giải quyết vấn đề với những cảnh báo về phiên bản Java bị lỗi. Một số từ điển ngôn ngữ cũng đã nhận được bản cập nhật với các thuật ngữ mới.

Apache OpenOffice có an toàn để sử dụng không?

Apache OpenOffice 4.1.8: Bộ công cụ Office mã nguồn mở, miễn phí - Ảnh minh hoạ 3
Soạn thảo tài liệu trong Apache OpenOffice

Phần mềm được hỗ trợ bởi nhóm bảo mật Apache OpenOffice, người đảm bảo rằng mọi mối quan tâm về bảo mật đều được giải quyết. Bạn có thể sử dụng checksum để xem liệu có bất kỳ file nào bị hỏng trong bản tải xuống mà bạn nhận được hay không, đồng thời trang web cũng có một số mẹo để bảo vệ tài liệu của bạn. Nếu bạn lo lắng về việc bất kỳ thông tin lưu trữ nào của mình bị chia sẻ, bạn nên xem Chính sách quyền riêng tư của Apache Software Foundation.

Bạn nên biết về các trademark (nhãn hiệu) Apache OpenOffice cụ thể mà bạn không thể sử dụng khi chưa được Apache Software Foundation cho phép. Một số logo và các mục trực tuyến có bản quyền, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn đã xem trang web để xác nhận những gì bạn có thể tự do sử dụng.

Sức mạnh của các tài liệu Office trong tầm tay bạn

Microsoft 365 có thể là một trong những thương hiệu bộ ứng dụng Office hàng đầu trên thế giới, nhưng nó có một mức giá quá đắt. Apache OpenOffice cung cấp các loại tài liệu tương tự với một số tính năng hạn chế. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ hoặc cần thứ gì đó cho mục đích cá nhân, nền tảng này có thể đáp ứng nhu cầu của bạn mà không làm bạn cháy túi.

Ưu điểm

 • Truy cập miễn phí vào các chương trình Office mã nguồn mở
 • Có thể mở nhiều định dạng file
 • Có sẵn ở một số ngôn ngữ với các plugin
 • Tính an toàn được đảm bảo bởi một nhóm bảo mật

Nhược điểm

 • Không thể lưu ở định dạng file Microsoft

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
 • Đang truy cập312
 • Máy chủ tìm kiếm14
 • Khách viếng thăm298
 • Hôm nay54,385
 • Tháng hiện tại2,930,312
 • Tổng lượt truy cập114,975,425
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây