Cách chèn ảnh vào nội dung Word 2010

Thứ tư - 20/12/2017 16:56
Trên Word 2010, chúng ta có thể chèn hình ảnh có sẵn trong máy tính hoặc dùng Clip Art với một số hình ảnh có sẵn, làm tăng nội dung cho tài liệu.

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với tài liệu Word thì chắc chắn sẽ không lạ với thao tác chèn hình ảnh vào trong nội dung. Dù là phiên bản Word 2003 đến bản Word 2016, tính năng chèn nội dung luôn là thao tác cơ bản khi sử dụng Word.

Có rất nhiều tài liệu mà người dùng được yêu cầu chèn hình ảnh vào nội dung, có thể làm tăng sự hấp dẫn tới người đọc hay diễn giải bất cứ nội dung nào đó trong văn bản thông qua hình ảnh. Hình ảnh có thể sử dụng để chèn vào nội dung có thể sử dụng ảnh có sẵn, hoặc sử dụng Clip Art. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chèn hình ảnh vào Word 2010.

Cách chèn hình ảnh vào Word 2010

Bước 1:

Tại nội dung tài liệu, click chuột tại vị trí muốn chèn hình ảnh. Sau đó nhấn vào tab Insert bên trên.

Cách chèn ảnh vào nội dung Word 2010

Bước 2:

Xuất hiện thư mục trên máy tính. Tìm tới hình ảnh muốn chèn vào trong nội dung, click vào hình ảnh đó rồi chọn tiếp Insert bên dưới.

Cách chèn ảnh vào nội dung Word 2010 - Ảnh minh hoạ 2

Ngay sau đó người dùng sẽ nhìn thấy hình ảnh chèn vào nội dung như hình dưới đây. Bạn có thể thay đổi kích thước của hình ảnh bằng 4 góc của ảnh.

Cách chèn ảnh vào nội dung Word 2010 - Ảnh minh hoạ 3

Bước 3:

Để thay đổi vị trí của hình ảnh với nội dung tài liệu, tại Picture Tools nhấn vào tab Format. Sau đó, click tiếp vào mục Position bạn sẽ thấy có một số vị trí cho hình ảnh với nội tài liệu.

Khi di chuột vào từng vị trí, hình ảnh sẽ tự động thay đổi để người dùng có thể hình dung rõ về vị chí chèn đó.

Cách chèn ảnh vào nội dung Word 2010 - Ảnh minh hoạ 4

Ngoài ra chúng ta cũng có thể click vào mục Clip Art để tìm kiếm hình ảnh chèn vào nội dung. Click vào tab Insert rồi click tiếp vào mục Clip Art. Xuất hiện thanh Clip Art ở cạnh phải màn hình. Tại đây bạn hãy nhập từ khóa vào khung Search for ở bên dưới.

Cách chèn ảnh vào nội dung Word 2010 - Ảnh minh hoạ 5

Hình ảnh cũng sẽ xuất hiện trong nội dung. Chúng ta cũng thực hiện những thao tác tùy chỉnh vị trí ảnh như khi thực hiện với hình ảnh chèn từ thư mục máy tính.

Cách chèn ảnh vào nội dung Word 2010 - Ảnh minh hoạ 6

Nhìn chung thao tác chèn ảnh vào Word 2010 không khác so với việc chèn ảnh vào Word 2007 hoặc Word 2003. Người dùng sẽ tiền hành với tab Insert và mục Picture. Với những bản Word nâng cấp sau này bạn sẽ có thêm lựa chọn tìm kiếm ảnh từ Internet để chèn vào nội dung trong Word.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn tin: quantrimang.com

 Từ khóa: nội dung, có thể, máy tính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập356
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm341
  • Hôm nay12,247
  • Tháng hiện tại2,611,223
  • Tổng lượt truy cập114,656,336
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây