banner chuẩn UBKT

Cách đăng ký Zoom.us, đăng nhập Zoom học trực tuyến miễn phí

Thứ bảy - 04/04/2020 10:28
Cách tạo tài khoản Zoom và đăng nhập trên Zoom.us cũng rất đơn giản như khi bạn học online trên phần mềm Zoom hay sử dụng Zoom điện thoại.

Cách tạo tài khoản Zoom và đăng nhập trên Zoom.us cũng rất đơn giản như khi bạn học online trên phần mềm Zoom hay sử dụng Zoom điện thoại. Giao diện tạo tài khoản Zoom.us cũng giống với các phiên bản Zoom còn lại.

Như vậy người dùng đã có thêm cách để đăng ký tài khoản Zoom trên máy tính thông qua phiên bản Zoom trên website để tạo bài giảng, hoặc tham gia vào bài giảng online của các thầy cô giáo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký tài khoản trên Zoom.us.

Cách đăng nhập Zoom

Bước 1:

Bạn truy cập vào link trang chủ Zoom.us dưới đây rồi nhấn Sign up để tạo tài khoản cá nhân. Nhập địa chỉ email hoặc dùng Google, Facebook của bạn để tạo tài khoản Zoom.

https://zoom.us/

Cách đăng ký Zoom.us, đăng nhập Zoom học trực tuyến miễn phí

Bước 2:

Hoàn tất câu hỏi hình ảnh xác nhận từ trang web, Zoom.us sẽ gửi link xác nhận tài khoản vào email mà người dùng đăng ký. Mở email và nhấp vào link xác nhận, và nhập thông tin cá nhân theo giao diện như dưới đây.

Cách đăng ký Zoom.us, đăng nhập Zoom học trực tuyến miễn phí - Ảnh minh hoạ 2

Bước 3:

Bạn được chuyển sang giao diện mời người khác tham gia Zoom, nhập email của người bạn muốn mời hoặc nhấn Skip để bỏ qua. Như vậy bạn đã tạo xong tài khoản Zoom.us để học trực tuyến. Để tham gia lớp học trực tuyến bạn nhấn vào Join Meeting.

Cách đăng ký Zoom.us, đăng nhập Zoom học trực tuyến miễn phí - Ảnh minh hoạ 3

Bước 4:

Bạn tải phần mềm Zoom cho PC và cài đặt trên máy tính, sau đó đăng nhập Zoom bằng tài khoản đã tạo ở trên.

Nhập ID phòng học để học trực tuyến qua Zoom > nhấn Join để tham gia. Bạn sẽ được chuyển sang phần mềm được cài đặt trên máy tính.

Cách đăng ký Zoom.us, đăng nhập Zoom học trực tuyến miễn phí - Ảnh minh hoạ 4

Khi cài đặt xong thì hiện ô nhập mật khẩu phòng học mà bạn được cung cấp để tham gia lớp học.

Cách đăng ký Zoom.us, đăng nhập Zoom học trực tuyến miễn phí - Ảnh minh hoạ 5

Kết quả chúng ta đã tham gia vào phòng học trực tuyến Zoom như hình dưới đây. Những thao tác thực hiện tạo lớp học trên Zoom bạn thực hiện theo bài viết Cách dùng Zoom học online trên máy tính.

Cách đăng ký Zoom.us, đăng nhập Zoom học trực tuyến miễn phí - Ảnh minh hoạ 6

Lưu ý để sử dụng Zoom tốt hơn

Sử dụng ID Zoom cá nhân cố định

Personal Meeting ID (PMI) trên Zoom là ID cố định cho từng cá nhân. Nếu bạn không sử dụng ID cá nhân này thì khi tham gia học trực tuyến sẽ được cung cấp ID Zoom ngẫu nhiên. Việc sử dụng ID Zoom cá nhân mặc định giúp chúng ta quản lý thông tin tài khoản Zoom được dễ dàng hơn. ID Zoom này chỉ thay đổi khi người dùng nâng cấp Zoom lên bản Pro mà thôi.

Tại giao diện phần mềm Zoom bạn nhấn vào mũi tên tại New Meeting rồi tích vào dòng Use My Personal Meeting ID (PMI). Như vậy khi nhấn nút tạo phòng New Meeting thì PMI của bạn sẽ giữ nguyên.

Cách đăng ký Zoom.us, đăng nhập Zoom học trực tuyến miễn phí - Ảnh minh hoạ 7

Thay đổi mật khẩu phòng học cá nhân

Phòng học cá nhân trên Zoom là phòng học mà người dùng sử dụng ID cuộc họp cá nhân để lên lịch cuộc họp trên Zoom và tạo phòng học trực tuyến. Và phòng học cá nhân trên Zoom có tùy chọn thay đổi mật khẩu để những ai tham gia phòng học phải nhập đúng mật khẩu. Điều này cũng giúp bảo mật thông tin Zoom, tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân.

Nhấn vào mũi tên New Meeting rồi nhấn vào ID cá nhân, chọn PMI Settings. Tiếp đến tích chọn vào Require meeting password rồi nhập mật khẩu, nhấn Save để lưu lại.

Cách đăng ký Zoom.us, đăng nhập Zoom học trực tuyến miễn phí - Ảnh minh hoạ 8

Mời tham gia phòng học trên Zoom

Tại giao diện phòng họp mới trên Zoom bạn nhấn vào Invite như hình dưới đây. Lúc này sẽ hiển thị giao diện các lựa chọn mời người tham gia phòng học.

Cách đăng ký Zoom.us, đăng nhập Zoom học trực tuyến miễn phí - Ảnh minh hoạ 9

Mời qua email

Khi chọn mời qua email sẽ có lựa chọn là sử dụng email mặc định trên máy tính, qua Gmail hoặc Yahoo Mail. Chúng ta chỉ cần nhập địa chỉ email người muốn mời rồi gửi mail như bình thường là được.

Cách đăng ký Zoom.us, đăng nhập Zoom học trực tuyến miễn phí - Ảnh minh hoạ 10

Mời qua danh bạ

Tính năng Dạ bạ trên Zoom sẽ lưu lại những người làm cùng trong một văn phòng hay một nhóm mà bạn thường xuyên trao đổi trực tuyến. Những người trong danh bạ sẽ cùng một tài khoản hoặc địa chỉ email sử dụng cùng một tên miền, trừ gmail.com, yahoo.com, hotmail.com,...

Trong phần Contact chúng ta nhấn dấu cộng để thêm người vào danh bạ.

Cách đăng ký Zoom.us, đăng nhập Zoom học trực tuyến miễn phí - Ảnh minh hoạ 11

Sau khi lưu danh bạ thì bạn có thể mời họ.

Cách đăng ký Zoom.us, đăng nhập Zoom học trực tuyến miễn phí - Ảnh minh hoạ 12

Sao chép URL hoặc lời mời

Phía dưới giao diện mời tham gia phòng có tùy chọn Copy URL và Copy invitation để chúng sao chép thông tin vào clipboard rồi gửi cho người khác.

Cách đăng ký Zoom.us, đăng nhập Zoom học trực tuyến miễn phí - Ảnh minh hoạ 13

Xem thêm:

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập270
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm63
  • Khách viếng thăm206
  • Hôm nay78,287
  • Tháng hiện tại2,710,047
  • Tổng lượt truy cập127,619,341
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây