Cách đánh số trang trong Word 2010

Thứ ba - 17/10/2017 06:32
Khi đánh số trang trong Word 2010, đặc biệt khi làm báo cáo luận văn sẽ giúp tài liệu dễ nhìn và khoa học hơn.

Đánh số trang trên Word là thao tác cơ bản và cần thiết trên tất cả các phiên bản Word, nhất là khi người dùng in tài liệu, báo cáo, đề tài nghiên cứu, sách tham khảo,... Điều này sẽ giúp tài liệu trông khoa học hơn, người xem dễ theo dõi các mục, các trang hơn.

Việc đánh số trang trên Word là tính năng có sẵn của công cụ văn phòng này, và số trang sẽ tự động được đánh mà chúng ta không cần phải nhập số trang theo thủ công. Khi đánh số trang trên Word, bạn có thể lựa chon đánh số trang theo trình tự từ đầu trang đến cuối trang của tài liệu. Hoặc lựa chọn đánh số trang tư 1 trang bất kỳ nào đó, và như bỏ trang bìa, bỏ trang mở đầu, trang mục lục,... Trước đây, Quản trị mạng đã hướng dẫn bạn đọc cách đánh số trang Word từ trang bất kỳ. Và trong bài viết dưới đây, bạn đọc sẽ biết cách đánh số trang tự động trên Word 2010.

Bước 1:

Tại giao diện văn bản Word 2010, bạn click chuột vào tab Insert trên thanh Ribbon, sau đó chuyển tới vùng thiết lập Header & Footer. Tại đây bạn hãy tích chọn vào Page Number.

Cách đánh số trang trong Word 2010

Bước 2:

Sau đó bạn sẽ thấy có một số tùy chọn cho việc đánh số trang như Top of Page chèn trang ở trên đầu, Bottom of Page chèn số trang ở dưới cùng trang giấy.

Cách đánh số trang trong Word 2010 - Ảnh minh hoạ 2

Ở mỗi kiểu chèn số trang trên Word 2010, bạn sẽ được chọn vị trí cho những kiểu chèn trang. Chẳng hạn khi chèn số thứ tự trang ở đầu trang Top of page, bạn có thể chọn ở vị trí cạnh phải trang, cạnh trái trang hoặc ở chính giữa trang.

Cách đánh số trang trong Word 2010 - Ảnh minh hoạ 3

Bước 3:

Tích chọn vào vị trí muốn đánh số thứ tự trang trên Word 2010. Ngay lập tức số trang sẽ tự động điền vào từng trang trong tài liệu, với đúng vị trí mà người dùng đã chọn.

Cách đánh số trang trong Word 2010 - Ảnh minh hoạ 4

Bước 4:

Tiếp đến bạn cũng tìm tới mục Header & Footer và click tiếp vào tùy chọn Format Page Numbers...

Cách đánh số trang trong Word 2010 - Ảnh minh hoạ 5

Bước 5:

Xuất hiện hộp thoại Page Number Format. Tại đây người dùng sẽ có thêm một số những tùy chọn khác để đánh số trang. Tại Number format có thể lựa chọn kiểu đánh số trang, có thể theo số, theo chữ, hoặc đánh số trang theo kiểu số la mã.

Phần Page Numbering tùy chọn Start at sẽ là số trang muốn bắt đầu cho văn bản hiện tại. Chúng ta có thể nhập số tùy theo mục đích.

Tùy chọn Include chapter number để đánh số trang đính kèm số chương. Continue from previous section số trang tiếp nối với tài liệu trước đó,... Cuối cùng nhấn OK để lưu lại những thay đổi mới này.

Cách đánh số trang trong Word 2010 - Ảnh minh hoạ 6

Bước 6:

Sau khi đã hoàn thành xong việc đánh số thứ tự trang, để tắt dòng Header hoặc Footer ở trong tài liệu, click chuột vào Close Header and Footer.

Cách đánh số trang trong Word 2010 - Ảnh minh hoạ 7

Bước 7:

Để xóa số trang tự động đánh trên Word 2010, bạn cũng click vào Page Number rồi chọn Remove Page Numbers.

Cách đánh số trang trong Word 2010 - Ảnh minh hoạ 8

Trên đây là bài cách đánh số trang Word 2017. Nhìn chúng cách điền số trang Word 2010 có cách cách thực hiện tương tự như khi đánh số trang trên Word 2007. Số trang sẽ tự động được điền ở từng trang và người dùng có thể lựa chọn thêm một số tùy chọn khác cho việc đánh số trang, như kiểu số trang, thêm đề mục,...

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập348
  • Máy chủ tìm kiếm147
  • Khách viếng thăm201
  • Hôm nay86,366
  • Tháng hiện tại263,146
  • Tổng lượt truy cập120,233,732
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây