Cách giảm dung lượng file PDF trực tuyến

Thứ hai - 17/04/2017 10:25
Do nhu cầu thuận tiện trong việc trình bày đa dạng các nội dung trong file PDF, nên một số file PDF sẽ có dung lượng tương đối lớn. Ví thế, nếu bạn muốn gửi file PDF dễ dàng hơn thì cần nén dung lượng file.

Với tính năng bảo mật cao, file PDF hiện nay là loại file văn bản được sử dụng rất nhiều trong việc lưu trữ những dữ liệu. Người dùng có thể trình bày các loại dữ liệu, từ nội dung text, bản đồ, hình ảnh,.... Chính vì thế, một số file PDF có thể sở hữu dung lượng hơn 500MB thậm chí là 800 MB. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gửi những file PDF có dung lượng tương đối nặng như vậy qua email thì sẽ khá khó khăn. Cách giải quyết cho vấn đề này đó là nén các tập tin PDF. Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng giới thiệu tới bạn đọc một số ứng dụng nén file PDF trực tuyến.

1. Smallpdf nén file PDF online:

Smallpdf là dịch vụ xử lý file PDF phổ biến hiện nay. Smallpdf cung cấp tới người dùng các lựa chọn phong phú, từ việc chuyển đổi định dạng file PDF, cắt hoặc ghép file PDF, tạo mật khẩu hoặc gỡ mật khẩu file PDF dễ dàng.

Bước 1:

Trước hết, bạn truy cập vào trang chủ của Smallpdf theo link bên trên. Tại giao diện trang chủ bạn sẽ thấy có rất nhiều các tùy chọn biên tập file PDF. Để tiến hành nén file PDF, chúng ta click vào tùy chọn Compress PDF.

Cách giảm dung lượng file PDF trực tuyến

Bước 2:

Sang giao diện mới, chúng ta nhấn Choose file để chọn lựa file PDF muốn nén có sẵn trên máy tính. Hoặc bạn có thể tải file trên Google Drive hoặc Dropbox.

Cách giảm dung lượng file PDF trực tuyến - Ảnh minh hoạ 2

Bước 3:

Bạn chờ quá trình tải và nén file trên Smallpdf hoàn tiện. Tùy thuộc vào file PDF của bạn nặng hoặc nhẹ mà thời gian giảm dung lượng của file nhanh hoặc chậm.

Cách giảm dung lượng file PDF trực tuyến - Ảnh minh hoạ 3

Khi quá trình nén file hoàn thành, giao diện của Smallpdf sẽ như hình dưới đây. Chúng ta sẽ nhận được thông báo dung lượng fie PDF hoàn chỉnh sau khi nén là bao nhiêu. Chẳng hạn trong hình file PDF có dung lượng 42.73MB nén xuống còn 19.32MB.

Để tải file PDF hoàn chỉnh, chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên, hoặc tải file PDF lên Google Drive hoặc Dropbox.

Cách giảm dung lượng file PDF trực tuyến - Ảnh minh hoạ 4

2. Nén file PDF trên Convertio trực tuyến:

Ứng dụng trực tuyến nén file PDF thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc đó là dịch vụ Convertio. Ứng dụng cung cấp các tùy chọn chuyển đổi file âm thanh, video, hình ảnh và nén file PDF.

Bước 1:

Người dùng truy cập vào trang chủ của Convertio theo link bên trên. Tại giao diện trang chủ, chúng ta nhấn chọn vào mục Công cụ và chọn Nén PDF.

Cách giảm dung lượng file PDF trực tuyến - Ảnh minh hoạ 5

Bước 2:

Tiếp đến, chúng ta nhấn chọn vào 1 trong 4 biểu tượng để lấy file PDF muốn nén dung lượng, từ máy tính, từ Dropbox, Google Drive hoặc thông qua link URL của file PDF. Ở đây tôi sẽ chọn tải file có sẵn trên máy tính.

Cách giảm dung lượng file PDF trực tuyến - Ảnh minh hoạ 6

Bước 3:

Ở giao diện tiếp theo, chúng ta sẽ thấy file PDF được tải lên trên Convertio. Đồng thời, người dùng sẽ có 3 lựa chọn nén tập tin file PDF, bao gồm:

  • Nén thấp, chất lượng hình ảnh cao: không nén quá nhiều dung lượng file PDF và hình ảnh vẫn giữ nguyên được chất lượng cao.
  • Nén trung bình, chất lượng hình ảnh trung bình.
  • Nén cao, chất lượng hình ảnh thấp: dung lượng file PDF sẽ giảm tới mức tối đa, tuy nhiên hình ảnh sẽ giảm chất lượng.

Tùy theo nhu cầu nén dung lượng file PDF mà chúng ta chọn lựa 1 trong 3 tùy chọn nén file bên trên.

Cách giảm dung lượng file PDF trực tuyến - Ảnh minh hoạ 7

Bước 4:

Khi quá trình tải file đã hoàn thiện và bạn cũng chọn xong cách thức nén file, chúng ta nhấn chọn vào Nén file ở bên dưới.

Cách giảm dung lượng file PDF trực tuyến - Ảnh minh hoạ 8

Bước 5:

Khi xuất hiện giao diện như dưới đây, nghĩa là quá trình nén file PDF đã thực hiện thành công. Dung lượng file đã giảm xuống đáng kể. Người dùng có thể nhấn Tải về hoặc tải file lên Google Drive và Dropbox.

Cách giảm dung lượng file PDF trực tuyến - Ảnh minh hoạ 9

3. ilovepdf nén file PDF trực tuyến:

Cũng giống như ứng dụng Smallpdf, ilovepdf tập trung chủ yếu vào việc chỉnh sửa và biên tập các file PDF, chẳng hạn như ghép file PDF, chia nhỏ file PDF, chuyển đổi file Excel sang PDF,...

Bước 1:

Trước hết, bạn truy cập vào trang chủ của ilovepdf theo link trên. Tại giao diện của chương trình, bạn nhấn chọn vào mục Compress PDF để nén fie PDF.

Cách giảm dung lượng file PDF trực tuyến - Ảnh minh hoạ 10

Bước 2:

Tiếp đến, chúng ta cũng chọn tải file từ máy tính khi nhấn Select PDF file, hoặc click vào biểu tượng Google Drive hoặc Dropbox để chọn file.

Cách giảm dung lượng file PDF trực tuyến - Ảnh minh hoạ 11

Bước 3:

Công việc tiếp theo của bạn đó là chọn file PDF muốn giảm dung lượng. Sau đó, bạn chờ quá trình nén file PDF trên ilovepdf hoàn thành.

Cách giảm dung lượng file PDF trực tuyến - Ảnh minh hoạ 12

Bước 4:

Khi xuất hiện giao diện như hình dưới đây thì quá trình nén file PDF đã thành công. Người dùng nhấn chọn vào mục Download compress PDF để tải file PDF về máy, hoăc tải trực tiếp lên 2 công cụ lưu file trực tuyến Google Drive hoặc Dropbox. Chúng ta sẽ thấy dung lượng file PDF được giảm đi tương đối.

Cách giảm dung lượng file PDF trực tuyến - Ảnh minh hoạ 13

Trên đây là một số những dịch vụ hỗ trợ người dùng nén file PDF, giảm dung lượng file PDF thuận tiện hơn trong quá trình chia sẻ file. Tất cả những dịch vụ trên đều sử dụng hoàn toàn miễn phí nên chúng ta có thể yên tâm khi sử dụng nhé. File PDF sau khi tiến hành giảm dung lượng vẫn giữ nguyên nội dung, hình ảnh không bị thay đổi quá nhiều về chất lượng.

Tham khảo thêm các bài sau:

Tác giả: Nguyễn Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập261
  • Máy chủ tìm kiếm74
  • Khách viếng thăm187
  • Hôm nay56,706
  • Tháng hiện tại141,674
  • Tổng lượt truy cập120,112,260
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây