HOICHOTHUONGMAI

Cách hiển thị sheet tab trong Excel

Thứ hai - 13/07/2020 21:10
Thông thường khi làm việc trong Excel bạn sẽ thấy tab sheet ở phía cuối giao diện, hiển thị tất cả các sheet dữ liệu có trong file Excel.

Thông thường khi làm việc trong Excel bạn sẽ thấy tab sheet ở phía cuối giao diện, hiển thị tất cả các sheet dữ liệu có trong file Excel. Tab sheet này giúp bạn quản lý toàn bộ các bảng dữ liệu mỗi sheet và từ tab sheet này bạn có thể thực hiện nhiều thao tác như đổi tên sheet trong Excel, ẩn sheet trong bảng Excel… Tuy nhiên không biết vì sao mà file Excel của bạn lại không hiện tab sheet, ảnh hưởng tới việc xử lý số liệu trong file Excel. Nhiều người nghĩ do lỗi Excel nào đó nên không hiện tab sheet. Thực chất cách hiển thị lại rất đơn giản và không phải là lỗi nào hết vì đây chỉ là thiết lập hiển thị trên giao diện Excel. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách hiện lại tab sheet trong Excel.

Hướng dẫn ẩn, hiện tab sheet trong Excel

Bước 1:

Tại giao diện Excel, chúng ta nhấn vào mục File rồi chọn tiếp vào Options trong giao diện hiển thị để vào giao diện thiết lập trong Excel.

Cách hiển thị sheet tab trong Excel

Bước 2:

Chuyển sang giao diện thiết lập trên Excel. Chúng ta nhấn vào mục thiết lập Advanced rồi nhìn sang phải tìm tới phần Display options for this workbook. Trong danh sách bên dưới bạn tích chọn vào Show sheet tabs rồi nhấn OK. Ngay lập tức tab sheet sẽ hiển thị lại ở phía dưới cùng của file Excel.

Cách hiển thị sheet tab trong Excel - Ảnh minh hoạ 2

Trong trường hợp bạn chỉ làm việc trong 1 sheet và không liên quan tới những sheet khác thì chúng ta có thể tắt tab sheet Excel để làm gọn giao diện cũng được.

Cách hiển thị sheet tab trong Excel - Ảnh minh hoạ 3

Xem thêm:

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập439
  • Máy chủ tìm kiếm143
  • Khách viếng thăm296
  • Hôm nay134,104
  • Tháng hiện tại868,190
  • Tổng lượt truy cập136,065,040
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây