Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình

Thứ năm - 26/11/2020 19:19
Khi làm việc với bảng Excel sẽ có lúc bạn cần so sánh nội dung để đối chiếu số liệu giữa các bảng thống kê. Vì thế bạn cần mở 2 file Excel trên cùng màn hình để dễ dàng hơn trong việc xem nội dung.

Khi làm việc với bảng Excel sẽ có lúc bạn cần so sánh nội dung để đối chiếu số liệu giữa các bảng thống kê, hoặc xử lý 2 file dữ liệu cùng lúc. Vì thế bạn cần mở 2 file Excel trên cùng màn hình để dễ dàng hơn trong việc xem nội dung và số liệu. Trước đây Quantrimang. com đã từng hướng dẫn bạn đọc cách mở nhiều file Word cùng lúc trên máy tính bằng phần mềm. Với Excel thì bạn có thể tận dụng ngay tính năng có sẵn trên Excel hoặc tính năng mở nhiều màn hình cùng lúc trên Windows. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở 2 file Excel cùng lúc.

1. Mở 2 file Excel 2013 trở lên

Với phiên bản Excel 2013 trở lên thì bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào lần lượt các file mà bạn muốn mở để mở nhiều file trên cùng một màn hình. Tham khảo cách thực hiện trong bài viết Cách mở nhiều bảng tính cạnh nhau trong Excel 2013.

2. Cách mở 2 file Excel 2010 trở xuống

Với những phiên bản thấp hơn thì trước hết bạn mở 1 file Excel, sau đó tại icon Excel ở thanh Taskbar các bạn nhấn giữ phím Shift và nhấn chọn chuột trái để mở thêm một cửa sổ Excel mới.

Sau đó ở cửa sổ Excel mới bạn nhấn vào biểu tượng Office hoặc vào File để mở tiếp bảng Excel khác. Như vậy bạn đã có thể xem 2 file Excel cùng lúc trên cùng 1 màn hình.

Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình

3. Cách chia đôi màn hình 2 file Excel

Để 2 file Excel tách thành 2 màn hình khác nhau trên máy tính, trước hết bạn mở 2 file cùng lúc. Tại cửa sổ Excel thứ nhất, bạn nhấn giữ chuột vào file và kéo con trỏ chuột chạm vào mép phải của màn hình máy tính, hoặc tổ hợp phím Windows + mũi tên phải. Khi đó file Excel sẽ được thu nhỏ lại và hiện ở màn hình bên phải.

Để mở tiếp file Excel thứ 2, nhấn chuột phải vào file và kéo chuột chạm vào mép trái của màn hình máy tính hoặc nhấn chọn tổ hợp Windows + phím mũi tên bên trái.

Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình - Ảnh minh hoạ 2

Xem thêm:

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập323
  • Máy chủ tìm kiếm73
  • Khách viếng thăm250
  • Hôm nay85,134
  • Tháng hiện tại1,967,651
  • Tổng lượt truy cập119,716,162
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây