Cách tạo khung viền trang bìa trong Word

Thứ sáu - 01/09/2017 04:18
Khi thêm khung viền cho trang bìa, tài liệu sẽ tăng tính thẩm mỹ, nghệ thuật hơn, đặc biệt khi bạn làm bìa giáo án, bìa luận văn, bìa báo cáo,...

Một trong những cách thiết kế bìa sổ giáo án, bìa sổ báo cáo, bìa sổ luận văn,… đó là sử dụng thêm khung viền bao quanh bìa sổ. Khi thêm khung viền vào bìa sổ, tài liệu sẽ trông bắt mắt và thu hút người đọc. Có khá nhiều loại khung viền cho người dùng chọn lựa, với các mục đích sử dụng khác nhau. Chẳng hạn khi bạn tạo khung viền cho bìa báo cáo, luận văn thường sử dụng khung viền xanh, mang tính chất trang trọng, không quá nhiều họa tiết màu mè cầu kỳ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các tạo khung viền cho trang bìa trên Word.

Trước hết chúng ta cần tạo trang bìa trên Word với 2 cách sử dụng bìa có sẵn, hoặc tự thiết kế bìa mới. Bạn đọc tham khảo bài viết Cách tạo trang bìa tùy chỉnh trong Microsoft Word.

Lưu ý với người dùng, để tạo khung viền cho trang bìa chuẩn thì bạn cần phải định dạng căn lề trang giấy in đúng chuẩn theo quy định của đơn vị. Hoặc chúng ta có thể xác lập trang giấy theo quy định Lề trên là 2 cm, Lề dưới là 2cm, Lề trái là 3cm, Lề phải là 1.5 cm.

Bước 1:

Sau khi đã tạo xong trang bìa chúng ta tiến hành căn lề theo chuẩn. Bạn nhấp chọn vào Page Layout > Margins > Custom Margins...

Cách tạo khung viền trang bìa trong Word

Bước 2:

Xuất hiện hộp thoại Page Setup, bạn nhập các thông số chỉnh căn lề như dưới đây:

  • Top, Bottom: 2 cm
  • Left: 3 cm
  • Right: 2 cm

2 thông số còn lại là Gutter và Gutter position sẽ để theo mặc định. Nhấn OK để lưu lại thiết lập cho lề này.

Cách tạo khung viền trang bìa trong Word - Ảnh minh hoạ 2

Bước 3:

Sau khi đã thiết lập canh lề trang bìa chuẩn, để tạo khung viền cho bìa chúng ta sẽ nhấp vào tab Page Layout rồi chọn Page Border. Ở một số phiên bản Word khác, bạn có thể truy cập vào Design lựa chọn Page Borders.

Cách tạo khung viền trang bìa trong Word - Ảnh minh hoạ 3

Bước 4:

Xuất hiện hộp thoại Boaders and Sharing. Tại đây, click vào tab Page Border rồi nhìn xuống mục ART để lựa chọn khung viền cho bìa sổ trong danh sách xổ xuống.

Người dùng lựa chọn bất kỳ những mẫu viền nào từ menu Art , lựa chọn Width để tăng giảm độ dày của đường viền, Color để chỉnh màu cho khung viền. Sau đó tại mục Apply to nhấp vào lựa chọn This section - First page only, để áp dụng khung viền chỉ với trang bìa đầu tiên.

Bạn có thể xem trước khung bìa ở mục Preview bên cạnh. Nhấn tiếp vào mục Options sau đó chuyển sang giao diện mới. 

Cách tạo khung viền trang bìa trong Word - Ảnh minh hoạ 4

Bước 5:

Ở mục Mesure from chọn Text và bỏ dấu toàn bộ những tùy chọn bên dưới để trang bìa được canh vào sát lề trang in, khi đóng sổ không mất khung viền. Nhấn OK để lưu lại

Quay trở lại giao diện thiết lập khung bìa, nhấn OK ở bên dưới giao diện để xác lập khung viền cho bìa.

Cách tạo khung viền trang bìa trong Word - Ảnh minh hoạ 5

Chúng ta sẽ được khung bìa như hình dưới đây.

Cách tạo khung viền trang bìa trong Word - Ảnh minh hoạ 6

Như vậy người dùng đã có thể làm đẹp hơn cho bìa luận án, bìa giáo án, bìa sổ theo dõi,… bằng cách tạo thêm khung viền trên trang bìa ngay trên công cụ Word. Trước khi thực hiện bạn hãy nhớ căn chỉnh lề theo thông số quy định, hoặc sử dụng thông số bên trên để có được bìa sổ chuẩn kèm thêm khung viền xung quanh.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập287
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm273
  • Hôm nay52,293
  • Tháng hiện tại468,437
  • Tổng lượt truy cập110,021,601
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây