Cách thay đổi phông chữ mặc định trong Google Slides

Thứ sáu - 29/10/2021 19:15
Bạn không thích phông chữ mặc định mà Google Slides áp dụng cho chủ đề (theme) mà mình đang sử dụng? Có thể dễ dàng thay đổi phông chữ mặc định này bằng cách cập nhật kiểu phông chữ trong trang Master slide.

Bạn không thích phông chữ mặc định mà Google Slides áp dụng cho chủ đề (theme) mà mình đang sử dụng? Có thể dễ dàng thay đổi phông chữ mặc định này bằng cách cập nhật kiểu phông chữ trong trang Master slide. Cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Cách đặt phông chữ mặc định mới trong Google Slides

Để bắt đầu, hãy khởi chạy một trình duyệt bất kỳ, truy cập Google Slides và mở bản trình chiếu mà bạn muốn thay đổi phông chữ mặc định. Trên giao diện trang trình chiếu mở ra, hãy nhấp vào mục “Slide” (Trang chiếu) trong thanh tiêu đề.

Cách thay đổi phông chữ mặc định trong Google Slides

Trong menu hiện ra, bạn nhấp vào “Edit Theme” (Chỉnh sửa chủ đề).

Cách thay đổi phông chữ mặc định trong Google Slides - Ảnh minh hoạ 2

Trình chỉnh sửa chủ đề sẽ lập tức mở ra. Bạn nhìn sang ngăn bên trái và nhấp vào slide bên dưới phần “Theme” (Chủ đề) để chọn nó. Trang này được gọi là Master slide. Mọi chỉnh sửa mà bạn thực hiện đối với Master slide sẽ đều được áp dụng trong mọi trang chiếu khác của chủ đề.

Khi được chọn, đường viền của slide sẽ chuyển sang màu xanh lam, trong khi đường viền của tất cả các trang slide khác bên dưới sẽ chuyển sang màu vàng.

Cách thay đổi phông chữ mặc định trong Google Slides - Ảnh minh hoạ 3

Bây giờ hãy chọn văn bản tiêu đề ở đầu trang chiếu. Thông thường, bạn phải nhấp và kéo con trỏ qua văn bản để chọn nó, nhưng trong Master slide, bạn chỉ cần nhấp để chọn. Văn bản khi được chọn sẽ được đánh dấu màu xanh lam.

Cách thay đổi phông chữ mặc định trong Google Slides - Ảnh minh hoạ 4

Bây giờ, hãy thay đổi phông chữ của phần văn bản đã chọn bằng cách bấm vào mũi tên trỏ xuống bên cạnh tên phông chữ trong menu tiêu đề, sau đó chọn phông chữ mới từ menu thả xuống. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng “Calibri”.

Cách thay đổi phông chữ mặc định trong Google Slides - Ảnh minh hoạ 5

Làm tương tự cho từng cấp văn bản bên dưới văn bản tiêu đề. Bạn có thể nhấn Ctrl + A để nhanh chóng chọn tất cả văn bản trên trang chiếu. Khi văn bản được chọn, hãy thay đổi phông chữ thành loại ưa thích của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào bất kỳ trang slide nào trong ngăn điều hướng bên trái. Những thay đổi bạn đã thực hiện đối với Master slide sẽ tự động được áp dụng đồng bộ.

Tất cả chỉ đơn giản có vậy, chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập172
  • Máy chủ tìm kiếm49
  • Khách viếng thăm123
  • Hôm nay68,367
  • Tháng hiện tại234,293
  • Tổng lượt truy cập120,204,879
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây