Cách thêm học sinh vào nhóm Microsoft Teams

Thứ hai - 20/04/2020 19:55
Để thêm học sinh vào nhóm Microsoft Teams, các thầy cô sẽ gửi link nhóm tham gia cho học sinh hoặc thêm email của học sinh.

So với phần mềm Zoom thì Microsoft Teams được bảo mật thông tin hơn, hạn chế những việc bị rò rỉ thông tin cá nhân. Ngoài việc đăng ký tài khoản Microsoft Teams theo mail edu nhà trường cung cấp thì các thầy cô có thể tự tạo tài khoản Teams miễn phí theo bài viết của Quantrimang.com đã hướng dẫn. Khi đó giao diện Microsoft Teams có đầy đủ các công cụ để các thầy cô giao bài tập hay bài kiểm tra cho học sinh. Để thực hiện các công việc đó thì trước hết thầy cô cần thêm học sinh vào nhóm lớp học trên Microsoft Teams. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thêm học sinh vào nhóm lớp học Microsoft Teams.

Cách 1: Thêm học sinh vào Microsoft Teams qua mail

Bước 1:

Trước hết để thao tác đơn giản hơn thì cần chuyển giao diện Microsoft Teams sang tiếng Việt. Sau đó tạo nhóm lớp học, bằng cách nhấn Tạo nhóm. Tại lớp học nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn Thêm thành viên.

Cách thêm học sinh vào nhóm Microsoft Teams

Bước 2:

Lúc này hiển thị giao diện để bạn nhập email của học sinh để học sinh truy cập link. Các thầy cô giáo thêm mail bất kỳ của học sinh và sinh viên, rồi nhấn nút Thêm.

Cách thêm học sinh vào nhóm Microsoft Teams - Ảnh minh hoạ 2

Bước 3:

Lúc này các bạn học sinh truy cập vào mail để nhận lời mời vào lớp học. Nhấn Open Microsoft Teams. Ngay sau đó được chuyển sang giao diện web và bắt buộc phải đăng nhập bằng tài khoản Microsoft được tạo từ email nhận được lời mời tham gia. Cách tạo tài khoản Microsoft các bạn học sinh tham khảo bài viết Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft nhanh nhất.

Cách thêm học sinh vào nhóm Microsoft Teams - Ảnh minh hoạ 3

Hiển thị giao diện như hình dưới đây, các bạn học sinh nhấn tiếp vào Accept để tham gia nhóm lớp trên Microsoft Teams mà các thầy cô đã tạo.

Cách thêm học sinh vào nhóm Microsoft Teams - Ảnh minh hoạ 4

Cách 2: Thêm học sinh vào Teams qua link

Tại nhóm lớp học, các thầy cô giáo nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn vào Nhận liên kết đến nhóm.

Cách thêm học sinh vào nhóm Microsoft Teams - Ảnh minh hoạ 5

Lúc này hiển thị link để các thầy cô giáo chia sẻ link tới lớp học của mình. Sau đó học sinh cũng cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft để sử dụng Microsoft Teams.

Cách thêm học sinh vào nhóm Microsoft Teams - Ảnh minh hoạ 6

Xem thêm:

Nguồn tin: quantrimang.com

 Từ khóa: học sinh, tham gia

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập110
  • Máy chủ tìm kiếm73
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay42,776
  • Tháng hiện tại577,338
  • Tổng lượt truy cập120,547,924
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây