Cách tự thiết lập phím tắt trên Microsoft Word 2016

Thứ ba - 04/10/2016 21:39
Thông qua bộ phím tắt trên Microsoft Word, thao tác làm việc của chúng ta sẽ nhanh hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, với bản Word 2016 bạn có thể tùy ý thiết lập phím tắt cho các chức năng khi làm việc với văn bản.

Khi phải làm việc với nội dung văn bản Word và xử lý đến hàng trăm, hàng nghìn những tài liệu khác nhau thì việc sử dụng bộ phím tắt trên Word sẽ giúp ích cho chúng rất nhiều. Bạn vừa có thể rút gọn những thao tác truyền thống khi thực hiện bằng chuột, mà công việc lại đạt hiệu quả hơn.

Đặc biệt với bản Word 2016, chúng ta còn có thể tự thiết lập phím tắt cho bất kỳ chức năng nào. Song song với bộ phím tắt truyền thống như các bản Word trước, người dùng có thể sử dụng những phím tắt với các chức năng khác nhau do chính mình thiết lập. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng tự tạo các phím tắt trên Word 2016.

Cách 1:

Bạn mở Word 2016 trên máy và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + "+" phía bên dãy phím số trên bàn phím.

Lúc này, biểu tượng trỏ chuột hình mũi tên sẽ chuyển sang biểu tượng ⌘. Chúng ta di biểu tượng mới của con chuột đến vị trí tương ứng với chức năng muốn thiết lập phím tắt trên giao diện Word và nhấn chọn.

Chẳng hạn tôi chọn chức năng Save file. Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Customize Keyboard.

thiết lập phím tắt Word 2016

Bước 3:

Tai giao diện cửa sổ Customize Keyboard, phần Press new shortcut key bạn hãy nhập tổ hợp phím tắt muốn đặt cho chức năng Save file, ví dụ Alt + S. Nhấn AsssignClose để lưu lại thiết lập mới này.

thiết lập phím tắt Word 2016

Nếu phím tắt cho chức năng mà bạn chọn đã có trong mục thiết lập của hệ thống, mục Current assigned to bên dưới sẽ xuất hiện thông báo để chúng ta có thể thay đổi lại phím tắt chức năng.

thiết lập phím tắt Word 2016

Cách 2:

Bạn cũng mở Word 2016 trên máy tính, nhấn chọn File > Options.

thiết lập phím tắt Word 2016

Trong giao diện Word Options, tại menu bên trái nhấn chọn vào Customize Ribbon.

thiết lập phím tắt Word 2016

Tiếp theo, chúng ta lựa chọn chức năng muốn thiết lập phím tắt trong danh sách bên dưới và nhấn chọn Customize.

thiết lập phím tắt Word 2016

Ngay sau đó, giao diện cửa sổ Customize Keyboard cũng xuất hiện. Chúng ta cũng nhập tổ hợp phím tắt muốn gán cho chức năng vào ô Press new shortcut key. Sau đó, thực hiện các thao tác tiếp theo tương tự như ở cách 1 bên trên.

thiết lập phím tắt Word 2016

Trên đây là 2 cách thiết lập phím tắt chức năng cho Word 2016. Với tính năng này, chúng ta có thể tạo thêm nhiều tổ hợp phím tắt với các chức năng tùy chọn khi làm việc với nội dung văn bản Word, giúp tháo tác nhanh hơn và đạt hiệu quả hơn trong công việc.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tác giả: Nguyễn Trang (Tham khảo genk)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập202
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm38
  • Khách viếng thăm163
  • Hôm nay57,188
  • Tháng hiện tại2,124,568
  • Tổng lượt truy cập119,873,079
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây