Cách viết phân số trên Word

Thứ tư - 26/12/2018 07:37
Viết phân số trên Word sẽ giúp biểu diễn các phép toàn dễ dàng hơn.

Viết phân số trên Word là một trong những thao tác cơ bản, cũng tương tự như khi chúng ta viết số mũ, chỉ số trên và chỉ số dưới trên Word. Với những thầy cô giáo giảng dạy Toán học hay Hóa học thì thao tác chèn phân số thường xuyên phải thực hiện. Chúng ta có thể nhập phân số với những biểu thức đơn giản, hoặc trong những biểu thức Toán học phức tạp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách viết phân số trên Word.

Hướng dẫn nhập phân số trên Word

Cách 1: Viết phân số bằng phím tắt

Bước 1:

Click chuột tại vị trí muốn nhập phân số, sau đó nhập công thức eq \f(3,4). Lưu ý đằng sau eq bạn cần nhập dấu cách mới đến phần tử phân số.

Cách viết phân số trên Word

Bước 2:

Tiếp tục bôi đen công thức rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + F9. Ngay sau đó trong công thức sẽ hiển thị thêm dấu ngoặc nhọn như hình.

Cách viết phân số trên Word - Ảnh minh hoạ 2

Bước 3:

Bôi đen toàn bộ công thức rồi nhấn tổ hợp phím Shift + F9. Sau đó công thức sẽ chuyển sang phân số như hình dưới đây. Trong trường hợp nếu nhấn Shift + F9 không tạo thành kết quá, chúng ta hãy nhấn tổ hợp phím Alt + F9 2 lần nhé.

Cách viết phân số trên Word - Ảnh minh hoạ 3

Bây giờ người dùng thực hiện thao tác như trên để nhập tiếp các phân số vào phép tính của mình.

Cách viết phân số trên Word - Ảnh minh hoạ 4

Tuy nhiên cách này sẽ chỉ áp dụng với trường hợp người dùng nhập công thức Toán học, hay Hóa học với phân số đơn giản, không có nhiều biểu thức phức tạp. Bạn có thể sử dụng với các phiên bản Word.

Nếu cần trình bày nội dung có nhiều biểu thức phân số khác nhau thì người dùng sẽ cần sử dụng tới công cụ Equation trên Word.

Cách 2: Viết phân số bằng Equation trên Word

Trong công cụ Equation có rất nhiều các biểu thước toán học khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp, bao gồm viết phân số. Người dùng lựa chọn kiểu viết phân số muốn dùng để nhập vào nội dung Word.

Cách thực hiện chi tiết bạn đọc tham khảo trong bài viết Cách chèn biểu thức Toán học trên Word 2007.

Cách viết phân số trên Word - Ảnh minh hoạ 5

Cách 3: Viết phân bằng bút vẽ trên Word

Từ bản Word 2016 trở đi trong công cụ Equation có thêm Ink Equation để người dùng có thể viết, vẽ trực tiếp biểu thức toán mà mình cần nhập trong Word.

Cách viết phân số trên Word - Ảnh minh hoạ 6

Khi đó sẽ hiển thị bảng vẽ công thức toán như hình dưới đây. Bạn chỉ cần viết phân số muốn sử dụng và sẽ thấy hình xem trước bên trên. Nếu viết sai có thể dùng công cụ xóa bên dưới, hay kiểm tra công thức nếu bạn nghi ngờ độ chính xác khi mình nhập.

Cách thực hiện chi tiết công cụ Ink Equation để viết phân số và biểu thức toán bạn đọc tham khảo trong bài viết Hướng dẫn chèn công thức Toán học trên Word 2016.

Cách viết phân số trên Word - Ảnh minh hoạ 7

Như vậy người dùng đã có 3 cách khác nhau để nhập phân số hay biểu thức toán trên Word. Từng cách sẽ ứng với từng phiên bản Word, cũng như độ đơn giản hay phức tạp biểu thức phân số cần nhập trong nội dung Word.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập274
  • Máy chủ tìm kiếm45
  • Khách viếng thăm229
  • Hôm nay38,234
  • Tháng hiện tại2,053,625
  • Tổng lượt truy cập119,802,136
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây