File XLSX là gì? Đọc XLSX bằng phần mềm gì? Làm sao mở được file XLSX?

Thứ năm - 05/11/2020 15:28
Tương tự như file Doc trong Microsoft Word, người dùng đã quá quen với tập tin định dạng XLS trong Microsoft Excel. Vì thế, có nhiều người sẽ "bất ngờ" khi nhận được file XLSX. Vậy thì hãy tham khảo thông tin của chúng tôi nhé.

File có phần mở rộng .xlsx là file Microsoft Excel Open XML Spreadsheet (XLSX) được tạo bởi Microsoft Excel. Bạn cũng có thể mở định dạng này trong các ứng dụng bảng tính khác, chẳng hạn như Apple Numbers, Google Docs và OpenOffice. Chúng được lưu trữ dưới dạng file Zip nén, chứa nhiều file khác được sử dụng để mở tài liệu.

File XLSX là gì?

File XLSX là file được sử dụng trong Microsoft Excel, một ứng dụng bảng tính sử dụng các bảng để tổ chức, phân tích và lưu trữ dữ liệu. Mỗi ô có thể chứa dữ liệu văn bản hoặc số, bao gồm cả việc kết hợp các công thức toán học.

Được giới thiệu lần đầu cùng với Microsoft Office 2007 trong tiêu chuẩn Office Open XML, XLSX là định dạng mặc định khi tạo bảng tính bằng các phiên bản Excel hiện đại. Microsoft giới thiệu định dạng mở này phần lớn là do sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Open Office và Open Document Format (ODF). Định dạng XLXS đã thay thế định dạng XLS độc quyền mà Excel sử dụng trước đây.

Làm cách nào để mở file XLSX?

Vì các file XLSX đã được chuẩn hóa, bạn có thể mở chúng trong nhiều ứng dụng trên những nền tảng khác nhau. Mặc dù Windows không tự nhiên mở chúng trừ khi bạn có bản sao của Microsoft Office 2007 trở lên, bạn có thể tải xuống ứng dụng nguồn mở của bên thứ ba như Apache OpenOffice hoặc LibreOffice để mở file của mình.

File XLSX là gì? Đọc XLSX bằng phần mềm gì? Làm sao mở được file XLSX?
Windows không tự nhiên mở chúng trừ khi bạn có bản sao của Microsoft Office 2007 trở lên

Người dùng Mac chỉ cần nhấp đúp vào file và nó sẽ mở trong ứng dụng Apple Numbers.

Nếu muốn lưu trữ, mở và chỉnh sửa tất cả các file Office Open XML của mình trên đám mây, bạn có thể làm như vậy bằng cách upload tài liệu của mình qua Excel Online hoặc Google Sheets.

File XLSX là gì? Đọc XLSX bằng phần mềm gì? Làm sao mở được file XLSX? - Ảnh minh hoạ 2
Bạn có thể lưu trữ, mở và chỉnh sửa tất cả các file Office Open XML trên đám mây

Ngoài ra, nếu bạn là người dùng Chrome, bạn có thể tải xuống tiện ích mở rộng Office Editing for Docs, Sheets & Slides (một tiện ích mở rộng chính thức của Google) cho trình duyệt. Nó cho phép bạn upload trực tiếp mọi file XLSX nào từ ổ cứng cục bộ lên Google Drive bằng cách kéo và thả file đó vào bất kỳ tab Chrome nào.

File XLSX là gì? Đọc XLSX bằng phần mềm gì? Làm sao mở được file XLSX? - Ảnh minh hoạ 3
Tiện ích mở rộng Office Editing for Docs, Sheets & Slides cho phép upload các file XLSX lên Google Drive

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập289
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm282
  • Hôm nay59,792
  • Tháng hiện tại392,676
  • Tổng lượt truy cập109,945,840
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây