Hướng dẫn định dạng phông chữ, thay đổi độ giãn và tạo chữ nghệ thuật trong Word

Thứ ba - 08/11/2016 13:54
Sau khi nhập nội dung văn bản, người dùng sẽ cần đến bước định dạng lại toàn bộ phông chữ, thay đổi độ giãn, căn lề hoặc có thể trang trí chữ nếu muốn để tăng sự hấp dẫn cho nội dung văn bản.

Thông thường sau hoặc trước khi nhập nội dung văn bản, chúng ta sẽ cần tiến hành những thao tác căn chỉnh lề, thay đổi định dạng, đổi phông chữ cho toàn bộ văn bản. Hoặc một số văn bản sẽ yêu cầu cao hơn đó là trang trí chữ để tạo độ sinh động cho nội dung. Vậy làm sao để có thể thay đội định dạng của toàn nội dung trong bài? Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc các bước định dạng lại phông chữ, đổi độ giãn chữ và tạo chữ nghệ thuật với nhiều kiểu dáng khác nhau.

1. Cách định dạng phông chữ trong Word:

Đầu tiên bạn mở nội dung văn bản muốn định dạng phông chữ. Tiếp đến, bôi đen đoạn văn bản hoặc đoạn chữ cần định dạng. Nhấn chuột phải và chọn Font. Hoặc chúng ta cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + D.

Định dạng phông chữ

Tiếp đến, trong giao diện cửa sổ Font có nhiều mục định dạng chữ để chúng ta chọn lựa sử dụng.

6 mục trên là 6 tùy chỉnh cơ bản khi người dùng muốn định dạng cho văn bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm một số những hiệu ứng khác trong mục Effects, với 11 kiểu hiệu ứng khác nhau, gồm:

Bên dưới là mục Preview để chúng ta có thể xem trước định dạng chữ khi áp dụng. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại những thay đổi định dạng cho đoạn văn bản đã bôi đen đó.

Định dạng phông chữ

Ngoài ra, nếu như chúng ta chỉ muốn định dạng đơn giản và nhanh chóng cho văn bản, có thể sử dụng ngay các mục chỉnh sửa bên trên.

Định dạng phông chữ

2. Thay đổi độ giãn chữ Word:

Sau khi chúng ta nhập văn bản xong, bạn cũng có thể tiến hành thay đổi độ giãn giữa các chữ, để tạo khác biệt làm nổi bật đoạn văn bản đó trong toàn bộ nội dung.

Bạn cũng bôi đen đoạn văn bản cần thay đổi độ giãn. Nhấn chuột phải và chọn Font.

Định dạng phông chữ

Trong giao diện cửa sổ Font, chọn tab Character spacing.

Định dạng phông chữ

Trong phần này, chúng ta sẽ có 3 mục để chọn lựa:

Bạn có thể nhìn vào mục Preview để kiểm tra độ giãn các chữ đã phù hợp với yêu cầu hay chưa. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại.

Định dạng phông chữ

3. Tạo kiểu chữ nghệ thuật cho Word:

Trước hết, chúng ta cũng sẽ bôi đen chữ cần tạo kiểu. Tại thanh Ribbon, nhấn chọn mục Insert và chọn WordArt.

Định dạng phông chữ

Ngay khi chúng ta nhấn vào đó, bạn sẽ thấy xuất hiện danh sách rất nhiều những kiểu chữ nghệ thuật, đổ bóng, chữ nghiêng, chữ in đậm,... Bạn chọn 1 kiểu chữ để áp dụng.

Định dạng phông chữ

Tiếp đến sẽ xuất hiện giao diện cửa sổ Edit WordArt Text. Tại đây, người dùng có thể chọn lại font chữ, kiểu chữ, định dạng cỡ chữ. Rồi nhấn OK để áp dụng.

Định dạng phông chữ

Ngay sau đó, kiểu chữ sẽ xuất hiện trong nội dung. Bạn có thể kéo giãn hoặc co lại dòng chữ đó bằng cách kích chọn vào mũi tên hai chiều ở các góc và cạnh của chữ nghệ thuật đó, rồi kéo theo hướng tùy thích.

Định dạng phông chữ

Trên đây là hướng dẫn cơ bản để bạn có thể thay đổi phông chữ, điều chỉnh lại khoảng cách giãn của chữ và tạo chữ nghệ thuật trong nội dung văn bản. Với những thay đổi này, nội dung văn bản sẽ trông đẹp hơn, độc đáo và lạ hơn khi chúng ta có những kiểu kết hợp chữ mới mẻ bằng những thao tác thay đổi định dạng chữ bên trên.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập513
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm510
  • Hôm nay3,520
  • Tháng hiện tại615,052
  • Tổng lượt truy cập110,168,216
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây