Nén file PDF, giảm dung lượng PDF cực nhanh

Chủ nhật - 26/06/2022 21:30
Giảm dung lượng file PDF hay nén file PDF sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ cứng, gửi file qua email dễ dàng hơn. Dưới đây là 3 cách giảm dung lượng file PDF để bạn tham khảo và chọn ra công cụ phù hợp cho mình.

Giảm dung lượng file PDF hay nén file PDF sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ cứng, gửi file qua email dễ dàng hơn. Dưới đây là 3 cách giảm dung lượng file PDF để bạn tham khảo và chọn ra công cụ phù hợp cho mình.

Tại sao file nén file PDF?

Khi gửi file dung lượng lớn qua mạng, bạn thường sử dụng email hoặc ứng dụng chat, nhưng thường bị giới hạn dung lượng file tối đa. Đặc biệt, khi scan tài liệu giấy thành PDF, hoặc những file PDF chứa ảnh, quá nhiều trang, sẽ rất nặng, không thể dễ dàng gửi cho người khác, hay tốn dung lượng lưu trữ. Lúc này bạn sẽ phải nghĩ đến phương án nén file PDF.

1. Giảm dung lượng PDF bằng Smallpdf

Smallpdf là dịch vụ xử lý file PDF phổ biến hiện nay. Smallpdf cung cấp tới người dùng các lựa chọn phong phú, từ việc chuyển đổi định dạng file PDF, ghép hoặc cắt file PDF, tạo mật khẩu hoặc gỡ mật khẩu file PDF dễ dàng.

Bước 1:

Trước hết, bạn truy cập vào trang chủ của Smallpdf theo link smallpdf.com. Tại giao diện trang chủ bạn sẽ thấy có rất nhiều các tùy chọn biên tập file PDF. Để tiến hành nén file PDF, chúng ta click vào tùy chọn Compress PDF.

Nén file PDF, giảm dung lượng PDF cực nhanh

Bước 2:

Sang giao diện mới, chúng ta nhấn Choose file để chọn lựa file PDF muốn nén có sẵn trên máy tính. Hoặc bạn có thể tải file trên Google Drive hoặc Dropbox.

Nén file PDF, giảm dung lượng PDF cực nhanh - Ảnh minh hoạ 2

Bước 3:

Bạn chờ quá trình tải và nén file trên Smallpdf hoàn tiện. Tùy thuộc vào file PDF của bạn nặng hoặc nhẹ mà thời gian giảm dung lượng của file nhanh hoặc chậm.

Nén file PDF, giảm dung lượng PDF cực nhanh - Ảnh minh hoạ 3

Khi quá trình nén file hoàn thành, giao diện của Smallpdf sẽ như hình dưới đây. Chúng ta sẽ nhận được thông báo dung lượng fie PDF hoàn chỉnh sau khi nén là bao nhiêu. Chẳng hạn trong hình file PDF có dung lượng 42.73MB nén xuống còn 19.32MB.

Để tải file PDF hoàn chỉnh, chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên, hoặc tải file PDF lên Google Drive hoặc Dropbox.

Nén file PDF, giảm dung lượng PDF cực nhanh - Ảnh minh hoạ 4

2. Nén file PDF trên Convertio trực tuyến

Ứng dụng trực tuyến nén file PDF thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc đó là dịch vụ Convertio. Ứng dụng cung cấp các tùy chọn chuyển đổi file âm thanh, video, hình ảnh và nén file PDF.

Bước 1:

Người dùng truy cập vào trang chủ của Convertio theo link convertio.co. Tại giao diện trang chủ, chúng ta nhấn chọn vào mục Công cụ và chọn Nén PDF.

Nén file PDF, giảm dung lượng PDF cực nhanh - Ảnh minh hoạ 5

Bước 2:

Tiếp đến, chúng ta nhấn chọn vào 1 trong 4 biểu tượng để lấy file PDF muốn nén dung lượng, từ máy tính, từ Dropbox, Google Drive hoặc thông qua link URL của file PDF. Ở đây tôi sẽ chọn tải file có sẵn trên máy tính.

Nén file PDF, giảm dung lượng PDF cực nhanh - Ảnh minh hoạ 6

Bước 3:

Ở giao diện tiếp theo, chúng ta sẽ thấy file PDF được tải lên trên Convertio. Đồng thời, người dùng sẽ có 3 lựa chọn nén tập tin file PDF, bao gồm:

  • Nén thấp, chất lượng hình ảnh cao: không nén quá nhiều dung lượng file PDF và hình ảnh vẫn giữ nguyên được chất lượng cao.
  • Nén trung bình, chất lượng hình ảnh trung bình.
  • Nén cao, chất lượng hình ảnh thấp: dung lượng file PDF sẽ giảm tới mức tối đa, tuy nhiên hình ảnh sẽ giảm chất lượng.

Tùy theo nhu cầu nén dung lượng file PDF mà chúng ta chọn lựa 1 trong 3 tùy chọn nén file bên trên.

Nén file PDF, giảm dung lượng PDF cực nhanh - Ảnh minh hoạ 7

Bước 4:

Khi quá trình tải file đã hoàn thiện và bạn cũng chọn xong cách thức nén file, chúng ta nhấn chọn vào Nén file ở bên dưới.

Nén file PDF, giảm dung lượng PDF cực nhanh - Ảnh minh hoạ 8

Bước 5:

Khi xuất hiện giao diện như dưới đây, nghĩa là quá trình nén file PDF đã thực hiện thành công. Dung lượng file đã giảm xuống đáng kể. Người dùng có thể nhấn Tải về hoặc tải file lên Google Drive và Dropbox.

Nén file PDF, giảm dung lượng PDF cực nhanh - Ảnh minh hoạ 9

3. Cách giảm dung lượng file PDF với ilovepdf

Cũng giống như ứng dụng Smallpdf, ilovepdf tập trung chủ yếu vào việc chỉnh sửa và biên tập các file PDF, chẳng hạn như ghép file PDF, chia nhỏ file PDF, chuyển đổi file Excel sang PDF,...

Bước 1:

Trước hết, bạn truy cập vào trang chủ của ilovepdf theo link ilovepdf.com. Tại giao diện của chương trình, bạn nhấn chọn vào mục Compress PDF để nén fie PDF.

Nén file PDF, giảm dung lượng PDF cực nhanh - Ảnh minh hoạ 10

Bước 2:

Tiếp đến, chúng ta cũng chọn tải file từ máy tính khi nhấn Select PDF file, hoặc click vào biểu tượng Google Drive hoặc Dropbox để chọn file.

Nén file PDF, giảm dung lượng PDF cực nhanh - Ảnh minh hoạ 11

Bước 3:

Công việc tiếp theo của bạn đó là chọn file PDF muốn giảm dung lượng. Sau đó, bạn chờ quá trình nén file PDF trên ilovepdf hoàn thành.

Nén file PDF, giảm dung lượng PDF cực nhanh - Ảnh minh hoạ 12

Bước 4:

Khi xuất hiện giao diện như hình dưới đây thì quá trình nén file PDF đã thành công. Người dùng nhấn chọn vào mục Download compress PDF để tải file PDF về máy, hoăc tải trực tiếp lên 2 công cụ lưu file trực tuyến Google Drive hoặc Dropbox. Chúng ta sẽ thấy dung lượng file PDF được giảm đi tương đối.

Nén file PDF, giảm dung lượng PDF cực nhanh - Ảnh minh hoạ 13

Trên đây là một số những dịch vụ hỗ trợ người dùng nén file PDF, giảm dung lượng file PDF thuận tiện hơn trong quá trình chia sẻ file. Tất cả những dịch vụ trên đều sử dụng hoàn toàn miễn phí nên chúng ta có thể yên tâm khi sử dụng nhé. File PDF sau khi tiến hành giảm dung lượng vẫn giữ nguyên nội dung, hình ảnh không bị thay đổi quá nhiều về chất lượng.

Tham khảo thêm các bài sau:

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập433
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm420
  • Hôm nay46,889
  • Tháng hiện tại3,223,757
  • Tổng lượt truy cập115,268,870
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây