PowerPoint 2019 (Phần 31): Diễn tập và ghi lại bài thuyết trình

Thứ năm - 30/06/2022 09:18
PowerPoint cung cấp một số công cụ có thể giúp bạn luyện tập việc trình chiếu slideshow.

Có rất nhiều điều bạn cần lưu ý khi chuẩn bị thuyết trình. Nó sẽ kéo dài trong bao lâu? Bạn sẽ nói gì? May mắn thay, PowerPoint cung cấp một số công cụ có thể giúp bạn luyện tập việc trình chiếu slideshow. Bạn thậm chí có thể ghi lại một bản sao với lời tường thuật, cho phép khán giả tự mình xem bài thuyết trình.

Diễn tập thời gian trình chiếu slide

Thời gian diễn tập có thể hữu ích nếu bạn muốn thiết lập bài thuyết trình để phát ở một tốc độ nhất định mà không cần phải tự mình nhấp qua các slide. Nó cũng cho bạn cơ hội để nói rõ hơn những luận điểm của mình. Sử dụng tính năng này, bạn có thể lưu thời gian cho từng slide và hoạt ảnh. Sau đó, PowerPoint sẽ tự động phát bài thuyết trình bằng cách sử dụng những mốc thời gian được thiết lập sẵn này.

Diễn tập thường là một trong những bước cuối cùng trong việc tạo ra một bài thuyết trình trau chuốt. Nếu chưa bao giờ trình chiếu slide, bạn có thể muốn xem lại bài viết: Trình bày slideshow để làm quen với những điều cơ bản.

Luyện tập thời gian thuyết trình

1. Chuyển đến tab Slide Show, sau đó nhấp vào lệnh Rehearse Timings.

PowerPoint 2019 (Phần 31): Diễn tập và ghi lại bài thuyết trình

2. Bạn sẽ được đưa đến chế độ xem toàn màn hình của bài thuyết trình. Thực hành trình bày slideshow. Khi bạn đã sẵn sàng chuyển sang slide tiếp theo, hãy nhấp vào nút Next trên thanh công cụ Recording ở góc trên bên trái. Bạn cũng có thể sử dụng phím mũi tên phải trên bàn phím của mình.

PowerPoint 2019 (Phần 31): Diễn tập và ghi lại bài thuyết trình - Ảnh minh hoạ 2

3. Khi bạn đến cuối chương trình, một hộp thoại sẽ xuất hiện với tổng thời gian trình bày của bạn. Nếu bạn hài lòng với thời gian đó, hãy nhấp vào Yes.

PowerPoint 2019 (Phần 31): Diễn tập và ghi lại bài thuyết trình - Ảnh minh hoạ 3

4. Thời gian sẽ được lưu. Lần tiếp theo thuyết trình, PowerPoint sẽ sử dụng các thời gian này để tự động chuyển slide.

Nếu bạn cần nhiều lần cố gắng điều chỉnh thời gian phù hợp, thanh công cụ Recording có thể được sử dụng để bắt đầu lại trên một slide. Để tạm dừng bộ hẹn giờ, hãy nhấp vào nút Pause. Không có hành động nào được thực hiện trong khi bộ hẹn giờ bị tạm dừng được tính vào khoảng thời gian ghi. Để ghi lại thời gian trên slide hiện tại, hãy nhấp vào nút Repeat.

PowerPoint 2019 (Phần 31): Diễn tập và ghi lại bài thuyết trình - Ảnh minh hoạ 4

Ghi lại slideshow

Tính năng Record Slide Show tương tự như tính năng Rehearse Timings, nhưng nó toàn diện hơn một chút. Nếu có micro cho máy tính, bạn có thể ghi âm lời tường thuật cho toàn bộ bài thuyết trình. Điều này rất hữu ích nếu bạn định sử dụng slideshow của mình làm bài thuyết trình hoặc video tự chạy.

Cách ghi lại slideshow

1. Từ tab Slide Show, chọn mũi tên drop-down Record Slide Show, sau đó chọn Start Recording from Beginning hoặc Start Recording from Current Slide.

PowerPoint 2019 (Phần 31): Diễn tập và ghi lại bài thuyết trình - Ảnh minh hoạ 5

2. Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Chọn các tùy chọn mong muốn, sau đó nhấp vào Start Recording. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể ghi âm lời tường thuật nếu bạn có micro được gắn vào máy tính.

PowerPoint 2019 (Phần 31): Diễn tập và ghi lại bài thuyết trình - Ảnh minh hoạ 6

3. Bài thuyết trình của bạn sẽ xuất hiện ở chế độ xem toàn màn hình. Thực hiện việc trình chiếu. Đảm bảo nói rõ ràng vào micro nếu bạn đang ghi âm lời tường thuật.

4. Khi bạn đã sẵn sàng chuyển sang slide tiếp theo, hãy nhấp vào nút Next trên thanh công cụ Recording hoặc sử dụng phím mũi tên phải.

PowerPoint 2019 (Phần 31): Diễn tập và ghi lại bài thuyết trình - Ảnh minh hoạ 7

5. Khi bạn đến cuối chương trình, PowerPoint sẽ đóng chế độ xem toàn màn hình.

6. Thời gian trình chiếu và tường thuật của bạn hiện là một phần của bài thuyết trình. Các slide có tường thuật sẽ được đánh dấu bằng biểu tượng loa ở góc dưới cùng bên phải.

PowerPoint 2019 (Phần 31): Diễn tập và ghi lại bài thuyết trình - Ảnh minh hoạ 8

Trong các slideshow đã ghi, con trỏ chuột không hiển thị trong thành phẩm; do đó, nếu muốn chỉ rõ điều gì đó, bạn sẽ cần sử dụng tính năng con trỏ laser. Chỉ cần giữ Ctrl trên bàn phím trong khi bạn nhấp và giữ chuột. Con trỏ sẽ xuất hiện dưới dạng một chấm nhỏ màu đỏ.

PowerPoint 2019 (Phần 31): Diễn tập và ghi lại bài thuyết trình - Ảnh minh hoạ 9

Cách xóa thời gian hoặc lời tường thuật trong slide

Nếu bạn thay đổi ý định về việc bao gồm thời gian hoặc lời tường thuật trong slide, bạn có thể dễ dàng loại bỏ một hoặc cả hai yếu tố này. Bạn có thể xóa chúng khỏi toàn bộ bài thuyết trình hoặc chỉ slide hiện tại.

Để thực hiện việc này, chỉ cần chuyển đến tab Slide Show, nhấp vào mũi tên drop-down Record Slide Show, di chuột qua tùy chọn Clear, sau đó chọn tùy chọn mong muốn từ menu.

PowerPoint 2019 (Phần 31): Diễn tập và ghi lại bài thuyết trình - Ảnh minh hoạ 10

Nguồn tin: quantrimang.com

 Từ khóa: có thể, luyện tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập258
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm247
  • Hôm nay24,366
  • Tháng hiện tại2,810,166
  • Tổng lượt truy cập114,855,279
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây