Tổng hợp bài tập Excel có lời giải

Thứ sáu - 05/06/2020 00:41
Bài tập Excel tổng hợp các dạng bài thống kê, tính toán khi sử dụng các hàm cơ bản trong Excel hay nâng cao khi có nhiều dạng bài tập yêu cầu người dùng cần kết hợp các hàm.

Bài tập Excel tổng hợp các dạng bài thống kê, tính toán khi sử dụng các hàm cơ bản trong Excel hay nâng cao khi có nhiều dạng bài tập yêu cầu người dùng cần kết hợp các hàm. Với những ai thường xuyên phải làm việc với Excel, nhân viên kế toán thì việc nắm chắc các hàm, các phép tính cũng như cách sử dụng trong từng yêu cầu, hay lý thuyết cơ bản như định dạng số liệu, định dạng bảng tính là điều cần thiết. Khi đã nắm được lý thuyết thì bạn có thể vận dụng vào những bài tập để hiểu rõ hơn cách sử dụng. Các bài tập tổng hợp Excel dưới đây đa phần là những bài tập có lời giải và một số bài tập chưa có lời giải để bạn tự vận dụng và xử lý bài tập. Sẽ có các bài tập chia theo từng hàm riêng biệt và có bài tập ở dạng tổng hợp với yêu cầu của bài tập cao hơn.

Download bài tập Excel có đáp án

Bạn truy cập vào link dưới đây để tải bài tập Excel xuống rồi tiến hành giải nén.

https://drive.google.com/file/d/1wvJskQ2piMB2r-BOsEy_dxB9WR5tWYrE/view

1. Bài tập dạng tính toán

Các công thức tính toán trong Excel cũng có rất nhiều, như phép cộng trong Excel hay nâng cao hơn có thể tính giá trị của 1 phép toán lũy thừa…

Chẳng hạn chúng ta có bài tập dưới đây. Bạn cần thay giá trị của x và y rồi thực hiện các công thức nhân, công và chia để có kết quả.

Tổng hợp bài tập Excel có lời giải

Hoặc đơn giản đánh giá đúng sai cho các phép toán lý luận như dưới đây.

Tổng hợp bài tập Excel có lời giải - Ảnh minh hoạ 2

2. Bài tập hàm Excel

Hàm Excel được chia thành rất nhiều dạng hàm khác nhau, như hàm thống kê, hàm toán học và lượng giác, hàm ngày giờ như hàm DATE, hàm cơ sở dữ liệu như hàm DCOUNT… Các hàm đều có thể kết hợp với nhau để giải quyết bảng dữ liệu như hàm FIND kết hợp với hàm LEFT và hàm MID để tách chuỗi dữ liệu….

Hàm Toán học trong Excel

Với ví dụ như dưới đây thì chúng ta đã có sẵn công thức hàm và bạn chỉ cần nhập đúng vị trí của ô cho giá trị cần tính là xong.

Tổng hợp bài tập Excel có lời giải - Ảnh minh hoạ 3

Hàm SUM kết hợp nhiều sheet

Hàm SUM được coi là hàm cơ bản trong Excel và cách thực hiện hàm SUM cũng rất đơn giản. Chẳng hạn với bài tập này thì bạn chỉ cần cộng giá trị ở từng ô qua các sheet để ra giá trị tổng cho mặt hàng.

Tổng hợp bài tập Excel có lời giải - Ảnh minh hoạ 4

Hàm IF trong Excel

Hàm IF là hàm điều kiện trong Excel, tìm giá trị phù hợp với điều kiện đưa ra.

Ngoài ra còn có rất nhiều bài tập khác để bạn tham khảo cách giải cũng như vận dụng vào bảng dữ liệu mình cần giải quyết.

Xem thêm:

                                       Sưu tầm Exceldotnetvn

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập448
  • Máy chủ tìm kiếm173
  • Khách viếng thăm275
  • Hôm nay45,745
  • Tháng hiện tại2,061,136
  • Tổng lượt truy cập119,809,647
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây