HOICHOTHUONGMAI

Top phần mềm kiểm tra đạo văn

Thứ hai - 25/02/2019 14:14
Những phần mềm kiểm tra đạo văn sẽ giúp người dùng biết được những nội dung giống nhau giữa các tài liệu văn bản.

Đạo văn, sao chép nội dung là hành vi cần phải ngăn chặn, không chỉ trong các trường học, cơ sở giáo dục mà còn ở nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Hành động sao chép y nguyên từ ngữ của người khác khi không ghi rõ nguồn gốc, không được sự đồng ý của tác giả đã vi phạm sở hữu trí tuệ. Có nhiều kiểu đạo văn khác nhau như đạo ý tưởng, đạo cấu trúc bài, đạo số liệu,… Để ngăn chặn và kiểm soát tài liệu của mình, nhiều công ty hay nhà trường đã sử dụng những phần mềm kiểm tra đạo văn. Người dùng sẽ biết được nội dung nào có khả năng bị trùng, số % nội dung bị trùng là bao nhiêu. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số công cụ kiểm tra đạo văn.

1. Phần mềm kiểm tra đạo văn

1. Phần mềm Plagiarism Checker X

Plagiarism Checker X hỗ trợ học sinh, sinh viên, nhà báo, người làm SEO đối chiếu nội dung giữa những văn bản tài liệu với nhau. Bạn có thể biết được vị trí nội dung bị sao chép, theo từng đoạn văn hoặc trong một trang tài liệu. Định dạng mà Plagiarism Checker X hỗ trợ bao gồm doc, docx, rtf, pdf và những văn bản thuần nội dung chữ.

Top phần mềm kiểm tra đạo văn

Với bản Plagiarism Checker X mất phí, người dùng có thêm rất nhiều tính năng hữu ích khác như scan URL/Webpage, không giới hạn số chữ kiểm tra, liên tục cập nhật phần mềm. Chúng ta sẽ paste đoạn văn cần kiểm tra để phần mềm tiến hành quét dữ liệu và phân tích.

Top phần mềm kiểm tra đạo văn - Ảnh minh hoạ 2

2. Công cụ Plagiarism Detector

  • http://www.plagiarism-detector.com/c/en/index.php

Người dùng nhấn vào link trên để tài và cài đặt công cụ trên máy tính. Cũng giống như công cụ kiểm tra trên, Plagiarism Detector sẽ kiểm tra tất cả các loại định dạng tập tin để đưa ra những nội dung trùng nhau. Phần mềm sử dụng các công cụ tìm kiếm để kiểm tra nội dung mà người dùng đăng tải, phát hiện tự động đạo văn ở những tài liệu trên các trang web.

Top phần mềm kiểm tra đạo văn - Ảnh minh hoạ 3

2. Trang web kiểm tra đạo văn trực tuyến

1. Trang web kiểm tra tài liệu DoIT

  • http://doit.uet.vnu.edu.vn/

DoIT viết tắt của Document Improvement Tool, là sản phẩm của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội phát triển. Do vậy người dùng có thể dễ dàng kiểm tra những văn bản tiếng Việt khi đăng tải lên trang chủ.

Để sử dụng được DoIT, chúng ta cần đăng ký tài khoản sau đó vào địa chỉ email để kích hoạt tài khoản sử dụng.

Top phần mềm kiểm tra đạo văn - Ảnh minh hoạ 4

DoIT sẽ tiến hành kiểm tra trùng lặp dữ liệu của những tài liệu bạn tải lên như luận văn của các trường đại học hoặc những bài báo, tạp chí và nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Bên cạnh đó công cụ cũng được tích hoạt thêm khả năng sửa lỗi chính tả, dựa vào bộ từ điển mà DoIT sử dụng.

Top phần mềm kiểm tra đạo văn - Ảnh minh hoạ 5

2. Trang web kiểm tra kiemtradaovan.com

  • http://kiemtradaovan.com/

Trang web không chỉ cung cấp tính năng kiểm tra đạo văn, mà còn là công cụ SEO kiểm tra nội dung, phân tích, đánh giá, tính điểm, gợi ý chỉnh sửa bài viết của bạn sao cho chuẩn SEO nhất khi đăng lên nội dung website.

Chúng ta chỉ cần dán nội dung vào phần kiểm tra, sau đó trang web sẽ nhặt những đoạn trong nội dung và kiểm tra sự tồn tại với toàn bộ các trang web trên toàn thế giới.

Top phần mềm kiểm tra đạo văn - Ảnh minh hoạ 6

Với những nội dung bị trùng lặp sẽ bị báo đỏ và nếu click chuột vào, người dùng sẽ thấy nội dung tài liệu tồn tại trên website đó.

Top phần mềm kiểm tra đạo văn - Ảnh minh hoạ 7

3. Trang web Plagium

  • http://www.plagium.com/

Plagium hỗ trợ kiểm tra tình trạng đạo văn trực tuyến với danh sách kết quả hiển thị những trang web có nội dung gần giống, hoặc tương tự như tài liệu bạn đã tải lên. Tại giao diện nhập nội dung tài liệu, bạn paste nội dung vào giao diện và nhấn Quick Search.

Top phần mềm kiểm tra đạo văn - Ảnh minh hoạ 8

Kết quả trang web sẽ tổng hợp lại số lượng trang web có trùng nội dung mà bạn đã tải lên. Ở từng trang web sẽ phân tích % nội dung giống nhau.

Top phần mềm kiểm tra đạo văn - Ảnh minh hoạ 9

Trên đây là một số phần mềm cũng như trang web trực tuyến kiểm tra đạo văn, so sánh nội dung tương đồng giữa những nguồn tài liệu hoặc giữa tài liệu với các website sử dụng tài liệu. Mỗi một công cụ đều mang tới những tính năng kiểm tra khác nhau, nhưng đều giúp người dùng phát hiện tài liệu của mình có bị đánh cắp hay không.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập507
  • Máy chủ tìm kiếm193
  • Khách viếng thăm314
  • Hôm nay126,351
  • Tháng hiện tại3,680,085
  • Tổng lượt truy cập147,464,614
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây