15 ngày cao điểm đấu tranh ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép tại Hải Dương

Chủ nhật - 23/08/2020 03:48
Sau 15 ngày triển khai cao điểm, từ 1/8 đến 15/8, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương đã rà soát, lập danh sách 118 công dân địa phương lao động, cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài, trong đó có 88 công dân đã trở về địa phương...


Ngay sau khi có Công điện của Bộ Công an về việc tăng cường thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngăn chặn việc đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép, Công an tỉnh đã chủ động tiến hành các biện pháp công tác nghiệp vụ, nắm, đánh giá tình hình, phát hiện các đối tượng, đường dây móc nối, đưa đón người xuất cảnh, di cư trái phép qua biên giới, vùng biển ra nước ngoài cư trú, lao động bất hợp pháp... để có các biện pháp phòng ngừa.

Trên địa bàn tỉnh Hải Dương hiện có 102 tổ chức, cơ sở đào tạo, công ty, doanh nghiệp dịch vụ có hoạt động đưa người đi lao động, học tập, tu nghiệp ở nước ngoài. 

Qua rà soát, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã yêu cầu các cơ sở thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về việc đưa người Việt Nam đi lao động, học tập, tu nghiệp ở nước ngoài; đồng thời có biện pháp quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng người Việt Nam bỏ ra ngoài hoặc có các hoạt động vi phạm pháp luật ở nước ngoài mà đơn vị chủ quản không nắm được, nhất là đối với số công dân đi theo dạng xuất khẩu lao động.

15 ngày cao điểm đấu tranh ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép tại Hải Dương
Công an tỉnh kiểm tra các cơ sở lưu trú cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh

Sau 15 ngày triển khai cao điểm, từ  1/8 đến 15/8, Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã rà soát, lập danh sách 118 công dân địa phương lao động, cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài, trong đó có 88 công dân đã trở về địa phương. Lực lượng Công an đã phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu những công dân này thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý xuất, nhập cảnh và phòng, chống dịch bệnh, cam kết không xuất cảnh lao động, cư trú bất hợp pháp tại nước ngoài; tiến hành lập biên bản và có biện pháp giáo dục, răn đe, yêu cầu phải thông báo địa chỉ nơi đến và số điện thoại liên lạc trước khi rời khỏi địa phương.

Công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý người nước ngoài, quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT cũng được tăng cường.  Thời gian qua đã phát hiện, lập hồ sơ xử lý đối với 3 cơ sở lưu trú cho người nước ngoài nghỉ qua đêm nhưng không khai báo tạm trú. 

Phối hợp truy tìm 4 người nước ngoài quốc tịch Trung Quốc bỏ trốn cách ly tại tỉnh Tây Ninh và 4 người quốc tịch Iran vi phạm các quy định về xuất nhập cảnh theo thông báo của Bộ Công an. 

Tiến hành xác minh 7 trường hợp công dân Hải Dương xuất cảnh trái phép, 5 trường hợp không được nước ngoài cho cư trú theo thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Công an các tỉnh biên giới; 1 trường hợp xuất cảnh trái phép bằng đường biển, bị phía nước ngoài phát hiện, trục xuất về nước.

Đồng thời, Công an tỉnh cũng tăng cường công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những quy định quốc tế  mà Việt Nam tham gia hoặc ký kết liên quan đến hoạt động xuất nhập cảnh, cư trú, lao động của công dân Việt Nam tại nước ngoài cũng như các nguy cơ, tác hại của việc di cư, xuất cảnh trái phép, cư trú, lao động bất hợp pháp để cán bộ, nhân dân trong tỉnh nâng cao nhận thức và tự giác chấp hành.

Tác giả: Vũ Oanh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập350
  • Máy chủ tìm kiếm87
  • Khách viếng thăm263
  • Hôm nay51,002
  • Tháng hiện tại303,294
  • Tổng lượt truy cập120,273,880
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây