banner chuẩn UBKT

Bảo vệ ANKT trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Thứ ba - 20/04/2021 03:03
Hiệu trưởng Nhà trường, Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy cho biết, hội thảo chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc...Hiệu trưởng Nhà trường, Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy cho biết, hội thảo chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công; Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII và Kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước, tiến tới cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ (2021 -2026). 

Đã có 56 bài tham luận có giá trị đóng góp được gửi tới hội thảo gồm nhiều bài viết có giá trị của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu thuộc Cục nghiệp vụ, Công an các đơn vị, địa phương. 

Bảo vệ ANKT  trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo tại hội thảo.
Bảo vệ ANKT  trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư - Ảnh minh hoạ 2

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm.

Để làm rõ quan điểm của Đảng và gắn với công tác bảo vệ ANKT trong tình hình mới, nhất là trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trên cơ sở tham mưu của trường Đại học ANND, Cục khoa học Chiến lược và lịch sử CAND và văn phòng Bộ công an; ngày 24/12/2020, Bộ công an đã ban hành Kế hoạch số 522/KH-BCA-T04 tổ chức hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề “Bảo vệ ANKT trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. 

Theo đó, kết quả hội thảo sẽ cung cấp những luận cứ khoa học thiết thực cho Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo công tác bảo vệ ANKT trong tình hình mới.

Bảo vệ ANKT  trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư - Ảnh minh hoạ 3
Thiếu tướng Phan Xuân Tuy, Hiệu trưởng trường Đại học ANND phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phân tích, vấn đề ANKT tế là hết sức hệ trọng với mỗi quốc gia vì nó liên quan mọi mặt của cuộc sống, xã hội. Trong đó, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi cho vấn đề ANKT nhưng đồng thời cũng đặt ra những khó khăn, thách thức không nhỏ. Với sự phát triển, ứng dụng mạnh mẽ của con người trong sử dụng mạng internet, trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo, hội thảo cần đặt ra một số mô hình tác động chính trong thời đại công nghệ số; Chú ý rút ra những bài học không thành công từ sự tác động của cuộc cách mạng công nghệ thứ tư. 

Cuộc Cách mạng công nghệ thứ tư cũng là nguy cơ gây nên sự bất bình đẳng về thu nhập, nhân lực lao động xã hội sẽ có một bộ phận không nhỏ thất nghiệp do sự ra đời của Robot thay thế cho lao động thủ công. Từ đây có những tác động mạnh mẽ tới xã hội, trong đó có vấn đề an ninh kinh tế. 

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ mới, sẽ có ảnh hưởng lớn tới lĩnh vực kinh tế, tài chính và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, mất an ninh; do sự lợi dụng công nghệ cao của các thế lực thù địch để mưu đồ chống phá đảng, nhà nước ta. Do đó hội thảo này mang tính chủ động, trao đổi, nghiên cứu và nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ an ninh kinh tế trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và phải được coi là vấn đề cấp bách, mang ý nghĩa chiến lược trong tình hình hiện nay.

* Chiều cùng ngày, tại trường Cao đẳng An ninh nhân dân (ANND) I, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã dự Hội nghị đánh giá toàn diện các mặt công tác sau 1 năm thành lập và lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường Cao đẳng  ANND II. 

Tham dự sự kiện này có Ngài Sok Dareth, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh; lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cùng các đại biểu là lãnh đạo nhà trường Cao đẳng ANND II qua các thời kỳ, lãnh đạo các trường CAND tại phía Nam… 

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã biểu dương và đánh giá rất cao những thành quả mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong 1 năm qua đồng thời khẳng định, đây là sự tiếp nối truyền thống 45 năm của một tập thể đoàn kết, thống nhất, xứng đáng là tấm gương về sự đoàn kết dân chủ, công tâm và chân thành cho các đơn vị trong trường noi theo; nhất là phong trào dạy giỏi tiếp tục được phát huy và có nhiều chuyển biến tích cực; công tác nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh và đạt nhiều thành tích đáng kể. Tạo ra một phong trào nghiên cứu khoa học rất sôi động. Góp phần hoàn thiện hệ thống nghiệp vụ nói chung, giáo trình tài liệu bài giảng nói riêng. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành mong rằng, tập thể nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang mà những thế hệ thầy trò nhà trường Cao đằng ANND II đã đạt được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao phó trong giai đoạn mới, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng lực lượng CAND một lòng “Trung với Đảng, hiếu với dân”. Đào tạo ra nhiều thế hệ lực lượng CBCS An ninh đủ tài năng, đức độ và nhiệt huyết để cùng đất nước, nhân dân bước vào những vận hội mới, với quyết tâm “Vì bình yên của Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân”.


Tác giả: H.Nga

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập550
  • Máy chủ tìm kiếm161
  • Khách viếng thăm389
  • Hôm nay80,814
  • Tháng hiện tại2,849,389
  • Tổng lượt truy cập127,758,683
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây