Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp

Thứ năm - 07/05/2020 19:48
Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng bộ các cấp (nhiệm kỳ 2020-2025), tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành vùng ĐBSCL đã, đang triển khai đồng bộ các biện pháp, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025…

Đại tá Lê Việt Thắng, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết: “Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu căn cứ vào chức năng nhiệm vụ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bố trí lực lượng nắm chặt tình hình ở các địa bàn, mục tiêu, tuyến, lĩnh vực, đối tượng trọng điểm; kịp thời phát hiện, vô hiệu hóa âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, đặc biệt là hoạt động kích động tập trung đông người khiếu kiện, biểu tình, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ...”. 

Bên cạnh đó, làm tốt chức năng tham mưu, phối hợp triển khai các biện pháp công tác Công an trong bảo vệ Ðảng, góp phần tích cực bảo vệ chính trị nội bộ Ðảng, cơ quan Nhà nước, giúp cán bộ, đảng viên tin tưởng, nhận thức đầy đủ, đúng đắn về quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Ðảng và Nhà nước. 

Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp
Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bạc Liêu ra quân bảo đảm TTATGT đầu năm 2020. 

Tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, đi đôi với phòng ngừa, ngăn chặn các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần xây dựng Ðảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. 

Tăng cường bảo vệ tuyệt đối an toàn các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các mục tiêu trọng điểm, khu vực tổ chức Đại hội; đẩy mạnh các biện pháp tuần tra, canh gác, bảo vệ an toàn các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, có phương án cụ thể bảo vệ an toàn ANTT tại nơi tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh. 

Trên lĩnh vực đảm bảo TTATGT, Công an tỉnh triển khai lực lượng, phương tiện, tổ chức tốt công tác tuần tra, kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, không để ùn tắc giao thông, nhất là khu vực diễn ra Đại hội; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT, như: chạy quá tốc độ, người điều khiển phương tiện đã uống rượu, bia…

Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp - Ảnh minh hoạ 2
Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp - Ảnh minh hoạ 3
Tổ CS113 Công an huyện Long Phú (Sóc Trăng) ra mắt vào cuối năm 2029. 

Công an tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo đảm ANCT nội bộ phục vụ đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai 2 chuyên đề liên quan đến công tác bảo đảm ANCT nội bộ, hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về hướng dẫn một số điều trong Quy định số 126-QĐ/TW ngày 28/2/2018 của Bộ Chính trị “Một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”. Hội nghị đã triển khai kế hoạch của Công an tỉnh về đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt đối tượng, địa bàn, bố trí lực lượng, phương tiện bảo vệ tuyệt đối an toàn đại biểu, khách mời dự đại hội, nơi diễn ra các hoạt động của Đại hội. Phối hợp lực lượng Quân sự, Biên phòng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, tấn công, trấn áp tội phạm, triển khai các biện pháp PCCC, bảo đảm TTATGT. Đặc biệt, mở các cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội. 

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch của Công an tỉnh, tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chặt tình hình nội bộ ngay từ cơ sở, lấy công tác phòng ngừa, giữ vững bên trong là chính, quyết tâm bảo vệ đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra thành công tốt đẹp.

Để góp phần vào thành công của Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Công an tỉnh Hậu Giang tăng cường phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của CBCS và nhân dân về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. 

Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp - Ảnh minh hoạ 4
Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp - Ảnh minh hoạ 5
Công an tỉnh Sóc Trăng ra quân đảm bảo TTATGT trên địa bàn vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 

Đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Củng cố, kiện toàn và nâng chất phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, đưa phong trào đi vào thực chất, hiệu quả và phải là phong trào của toàn dân. Xây dựng các phương án, đề án cụ thể sát hợp với tình hình thực tế của địa bàn, chủ động trong nắm, dự báo sát tình hình từ xa và tại cơ sở; phòng, chống âm mưu hoạt động, phá hoại, đảm bảo an ninh trong tôn giáo, trong dân tộc, an ninh nông thôn. 

Kịp thời phát hiện giải quyết ngay các vấn đề liên quan đến an ninh đối nội với phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ), đảm bảo giữ vững ổn định tình hình ANTT… 

Năm 2020 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp cũng như trong cả nước có nhiều sự kiện chính trị, hoạt động diễn ra trong đó có Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trước tình hình trên, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm, 3 giải pháp đột phá, nhằm thực hiện nghiêm chủ đề công tác năm 2020 là “Huy động các mặt công tác Công an, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Là địa phương trung tâm của vùng ĐBSCL, Công an TP Cần Thơ vừa phối hợp với Học viện ANND tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ bảo vệ ANCT nội bộ phục vụ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Theo Đại tá, PGS-TS Nguyễn Trường Thọ (Trưởng Khoa An ninh nội bộ - Học viện ANND), bảo vệ chính trị nội bộ là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng đảng, là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và mọi cán bộ, đảng viên, quần chúng toàn quân. Trước thềm Đại hội đảng các cấp, công tác bảo vệ chính trị nội bộ càng phải được tăng cường, góp phần làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ bí mật, giữ vững an ninh, an toàn đại hội... 

Ngay từ cuối năm 2019, Công an tỉnh Tiền Giang đã chủ động xây dựng, triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại quan trọng của đất nước, của tỉnh diễn ra trên địa bàn. Tọng tâm là bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng. 

Thường xuyên rà soát, bổ sung, giả định, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch ứng phó, xử lý hiệu quả các tình huống phức tạp về ANTT, phòng chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn có thể xảy ra phù hợp với tình hình thực tế, nhất là tại các trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước, các khu, cụm công nghiệp; giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp liên quan đến ANTT nổi lên ngay từ cơ sở, không để tội phạm phức tạp, lộng hành, gây bức xúc trong nhân dân…

Tác giả: Văn Đức

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập315
  • Máy chủ tìm kiếm55
  • Khách viếng thăm260
  • Hôm nay51,989
  • Tháng hiện tại2,082,638
  • Tổng lượt truy cập119,831,149
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây