Bệnh viện 30/4 - Bộ Công an và Trường ĐHYD Cần Thơ ký kết hợp tác

Chủ nhật - 03/01/2021 15:12
Chiều 31/12, tại TP Hồ Chí Minhm, Bệnh viện (BV) 30/4 - Bộ Công an đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa BV 30/4 và Trường ĐHYD Cần Thơ trong hoạt động chuyên môn, cũng như trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học.


Tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo hai bên đã cùng thảo luận và bàn bạc nhiều vấn đề về chuyên môn, về hướng đi trong việc hợp tác đúng theo qui định của ngành và phù hợp với kế hoạch cũng như thế mạnh của BV 30/4.  Theo đó, trong giai đoạn đầu hai bên sẽ cùng nhau tập trung hợp tác về công tác đào tạo. 

Hình thức gồm: trao đổi cán bộ giảng dạy, xây dựng và tổ chức đào tạo các khoá học; tổ chức chiêu sinh tại trường ĐHYD Cần Thơ; tổ chức cho sinh viên cùng học tập, thực tập tại BV 30/4; Đào tạo trình độ ĐH và sau ĐH với việc tổ chức các khoá đào tạo liên tục, các chứng chỉ ngắn hạn, dài hạn, chương trình sau ĐH; cùng nhau xây dựng và triển khai thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học các cấp; tham gia hội đồng khoa học và công bố chuyển giao công nghệ. Trường ĐHYD Cần Thơ có nhiệm vụ đề xuất, triển khai cùng BV 30/4 các chương trình hợp tác phù hợp. Trong việc phối hợp nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chú trọng việc hợp tác quốc tế. 
Bệnh viện 30/4 - Bộ Công an và Trường ĐHYD Cần Thơ ký kết hợp tác
Lễ ký kết hợp tác giữa hai bên vào chiều 31/12 tại BV 30/4.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá TS.BS Vũ Hải Nam, Giám đốc BV 30/4 cho biết: “Những năm gần đây, trong lĩnh vực Y khoa trong và ngoài nước, ghi nhận, việc hợp tác khoa học, đào tạo và chuyển giao công nghệ theo mô hình Viện-Trường đã có hiệu quả rất cao, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và điều trị cho bệnh nhân. Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong chuyên môn và nghiên cứu khoa học giữa hai bên sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của BV cũng như không ngừng nâng cao chất lượng trong điều trị, giúp bệnh nhân có cơ hội được hưởng những dịch vụ y khoa tốt nhất. Đây cũng là cơ sở pháp lý để khẳng định trình độ chuyên môn của một cơ sở y tế”.Tác giả: H.Nga

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập281
  • Máy chủ tìm kiếm48
  • Khách viếng thăm233
  • Hôm nay86,366
  • Tháng hiện tại270,888
  • Tổng lượt truy cập120,241,474
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây