Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đánh giá cao mô hình “ATM gạo” miễn phí của Đoàn Thanh niên Công an

Chủ nhật - 26/04/2020 11:55
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao mô hình tổ chức công khai, chặt chẽ và hiệu quả. Hoạt động “ATM gạo” miễn phí rất thiết thực,...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao mô hình tổ chức công khai, chặt chẽ và hiệu quả. Hoạt động “ATM gạo” miễn phí rất thiết thực, phù hợp và kịp thời trong giai đoạn khó khăn chung, hỗ trợ đến từng người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, việc thực hiện “ATM gạo” của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long thể hiện rõ tinh thần năng động của tuổi trẻ Công an, đồng thời khuyến khích các huyện còn lại tiếp tục thực hiện hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và vùng ảnh hưởng bởi hạn mặn. Mô hình “ATM gạo” đã thể hiện tính đoàn kết, tương thân tương ái giữa các nhà hảo tâm với người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đánh giá cao mô hình “ATM gạo” miễn phí của Đoàn Thanh niên Công an
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đến thăm, hỗ trợ thêm 8 tấn gạo cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón cũng đã vận động, hỗ trợ cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long 8 tấn gạo để tổ chức thực hiện chương trình đến 9 huyện, thị xã và thành phố.

Trong hai ngày 25 và 26-4, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long cùng Thị đoàn Bình Minh tổ chức hoạt động phát gạo miễn phí cho người dân thông qua “ATM gạo”. Ban tổ chức bố trí nơi đặt máy “ATM gạo” thuận tiện cho người dân đến nhận gạo. 

Đối với các trường hợp khó khăn, hộ nghèo và cận nghèo, Ban tổ chức phát phiếu cho từng người. Khi đến nhận gạo, các trường hợp này sẽ được tặng thêm một phần quà gồm gạo, và các nhu yếu phẩn như mì tôm, sữa, nước tương và trứng.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đánh giá cao mô hình “ATM gạo” miễn phí của Đoàn Thanh niên Công an - Ảnh minh hoạ 2
Ngoài việc phát gạo miễn phí tại "ATM gạo", người dân khó khăn sẽ được hỗ trợ thêm 1 phần quà. 

Chương trình tạo ra sức lan tỏa trong xã hội và nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm. Nhiều người mang gạo và các nhu yếu phẩm đến tận nơi để hỗ trợ và trực tiếp tham gia phát gạo cho người dân.

Đại úy Võ Bé Năm, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết chương trình “ATM gạo” miễn phí sẽ tổ chức trên địa bàn 8 huyện, thị xã và thành phố để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 và hạn mặn.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đánh giá cao mô hình “ATM gạo” miễn phí của Đoàn Thanh niên Công an - Ảnh minh hoạ 3
Chương trình do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức đã tạo sức lan tỏa, nhiều nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ gạo, mì gói tặng cho người dân.

“Chương trình được thực hiện từ ngày 21/4 tại TP Vĩnh Long, sau đó đến thị xã Bình Minh và các huyện trên địa bàn của tỉnh. Đoàn Thanh niên sẽ duy trì mô hình này, sau khi hết dịch COVID-19 thì sẽ chuyển sang hỗ trợ các trường hợp khó khăn do hạn mặn. Từ ngày 21 đến nay, hơn 20 tấn gạo đã được trao tặng cho người dân cùng các nhu yếu phẩm khác”, Đại úy Võ Bé Năm nói.

Tác giả: Văn Vĩnh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập300
  • Máy chủ tìm kiếm64
  • Khách viếng thăm236
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại2,222,075
  • Tổng lượt truy cập119,981,373
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây