Biểu dương điển hình tiên tiến trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ tư - 28/10/2020 09:56
Ngày 27/10, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), giai đoạn 2015- 2020.

Dự hội nghị có Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc, có đồng chí Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh…

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang khẳng định, qua 5 năm thực hiện Quyết định số 521 của Thủ tướng Chính phủ, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh có sức lan tỏa  mạnh mẽ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Biểu dương điển hình tiên tiến trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an  tặng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Phong trào phát triển sâu rộng với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng vùng, khu vực, lĩnh vực và từng địa bàn cụ thể. Phong trào còn được lồng ghép, gắn kết với nhiều phong trào khác, tạo được sức mạnh, đem lại hiệu quả to lớn. “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” thực sự trở thành ngày hội biểu dương sức mạnh của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ.

Trong 5 năm qua, quần chúng cung cấp gần 8.500 tin báo tố giác tội phạm, trong đó có hơn 5.000 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ hàng nghìn đối tượng vi phạm pháp luật. Quần chúng đã phát hiện, tham gia giải quyết trên 1.500 vụ việc  mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; quản lý, giáo dục, cảm hóa hơn 2.600 lượt người vi phạm pháp luật, đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng dân cư; giúp đỡ gần 2.900 người tái hòa nhập cộng đồng.

Biểu dương điển hình tiên tiến trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Trần Quốc tỏ trao Bằng khen của Bộ Công an tặng tập thể, cá nhân có thành tích.  

Toàn tỉnh hiện có 433 địa bàn xây dựng mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ngoài ra, công tác khen thưởng được thực hiện kịp thời, nhằm động viên, khích lệ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ duy trì và phát triển…

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực phấn đấu đạt được những thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời gian qua. Trong đó, việc tiếp tục triển khai và thực hiện Quyết định số 521 của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đáng trân trọng và tự hào.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, thời gian tới phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới cần phải được quan tâm hơn nữa; tiếp tục thống nhất, nâng cao về nhận thức và xác định “cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một trong những phong trào cách mạng và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung và việc  tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nói riêng phải được đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền và đòi hỏi cả hệ thống chính trị tham gia vào cuộc, trong đó lực lượng CAND giữ vai trò là nòng cốt…

Biểu dương điển hình tiên tiến trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Ảnh minh hoạ 3
Đồng chí Lê Duy Thành và đồng chí Vũ Chí Giang trao Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Lực lượng Công an các cấp trong tỉnh chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền cùng cấp chỉ đạo việc thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, của tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trọng tâm là Chỉ thị 09 và Kết luận số 44 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới....

Phải xác định rõ đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, gắn với việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, địa phương; biện pháp phát động và vận động phải linh hoạt, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của từng vùng, địa bàn, khu vực dân cư và trong từng thời gian nhất định.

Đồng chí Thứ trưởng cho hay, kinh nghiệm rút ra trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã cho chúng ta thấy về vai trò của quần chúng nhân dân là hết sức quan trọng, là nền tảng, là sức mạnh to lớn trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ, nhất là đối với những nhân tố điển hình, có tầm ảnh hưởng trong nhân dân.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị các điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại tỉnh Vĩnh Phúc trong thời qua, tiếp tục và tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào cách mạng, phong trào thi đua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phối hợp với lực lượng CAND cấp trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đồng thời cần phát huy vai trò của Bí thư chi bộ, trưởng các đoàn thể, trưởng thôn, trưởng xóm, già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, dòng họ để làm điểm tựa nòng cốt cho phong trào thực sự nhân ra diện rộng, đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy các hoạt động kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Nhân dịp này, có 99 cá nhân được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”; 21 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen.

Tác giả bài viết: Minh Hiền

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập295
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm283
  • Hôm nay44,019
  • Tháng hiện tại2,496,509
  • Tổng lượt truy cập109,523,068
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây